Xúc động khi bố dặn dò con, vợ chia tay chồng lên đường nhập ngũ

Xuc dong canh bo dan do con vo chia tay - Xúc động khi bố dặn dò con, vợ chia tay chồng lên đường nhập ngũ

Cảnh bố dặn dò con, vợ chia tay chồng lên đường nhập ngũ

Hôm nay (6/2), 30 quận, huyện, thị xã của Hà Nội đã tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ cho năm 2023. Tổng số công dân lên đường nhập ngũ tại Hà Nội trong năm nay là hơn 4.200 người, trong đó có 3.500 người nhập ngũ vào quân đội và hơn 700 người thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Quận Hai Bà Trưng – Sự xúc động của một bố và vợ chồng trẻ

Tại quận Hai Bà Trưng, 82 công dân lên đường nhập ngũ vào quân đội và 25 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân.

Mặc dù trời mưa, rét nhưng từ s.á.ng sớm tại quảng trường thư viện Tạ Quang Bửu (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội), không khí đã trở nên sôi động với ngày hội giao, nhận quân. Hàng trăm người dân đã đến tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ.

Xem thêm:  Bắt 2 xe đầu kéo vận chuyển số lượng lớn túi xách, quần áo, giày dép không rõ nguồn gốc

Trong số những người lên đường, ông Nguyễn Đức Hùng (73 tuổi) đã không thể ngủ cả đêm vì lo lắng cho con trai lần đầu xa nhà và không biết tự chăm sóc bản thân. Trong buổi giao, nhận quân s.á.ng nay, con trai ông Hùng là Nguyễn Duy Đạt (23 tuổi) thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Ông Hùng đã dặn dò con trai yên tâm thực hiện nghĩa vụ quân sự, tự chăm sóc bản thân và không ngừng phấn đấu để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Trước khi nhập ngũ, Nguyễn Duy Đạt vừa tốt nghiệp Đại học Tài chính – Ngân hàng với tấm bằng khá. Từ khi còn nhỏ, Đạt đã ước mong trở thành chiến sĩ Công an nhân dân, và sau khi tốt nghiệp đại học, cậu đã viết đơn xin tham gia nghĩa vụ CAND.

Những câu chuyện khác cũng đáng chú ý

Trần Hải Đăng, 23 tuổi, đã tạm biệt con trai 2 tuổi và vợ Vũ Thị Phương Thảo (23 tuổi) để lên đường nhập ngũ. Đăng chia sẻ rằng, mặc dù xa gia đình có chút buồn nhưng việc thực hiện nghĩa vụ quân sự là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân. Vợ Đăng đã nói lời tạm biệt chồng với lời cam đoan rằng gia đình sẽ chăm sóc con và đợi anh trở về.

Phạm Quốc Hoàng, 26 tuổi, sau khi tốt nghiệp Đại học Sân khấu – Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh, quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ Công an nhân dân. Khi con trai bày tỏ nguyện vọng muốn nhập ngũ, ông Phạm Quang Minh (64 tuổi) có phần lo lắng vì sợ con không đáp ứng được các yêu cầu của một chiến sĩ Công an nhân dân. Tuy nhiên, khi nhận được thông báo trúng tuyển, gia đình ông Hoàng đã rất vui mừng và mong muốn con trai có thể hoàn thành nhiệm vụ tốt.

Xem thêm:  Dịch Covid-19 gia tăng phức tạp, Bộ Y tế nhấn mạnh việc điều trị

Những câu chuyện như vậy cũng không thiếu những khoảnh khắc xúc động khi gia đình tiễn đưa những người thân yêu lên đường nhập ngũ. Bất chấp những khó khăn phía trước, gia đình luôn ủng hộ và mong muốn những chàng trai trẻ này có thể hoàn thành nghĩa vụ của mình.