Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn được chỉ định 2 luật sư bảo chữa trong phiên xét xử vắng mặt

Xét xử vắng mặt, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn được chỉ định 2 luật sư bào chữa

Hôm nay (21/12), Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức phiên tòa xét xử bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch Công ty AIC và 35 bị cáo khác trong vụ án liên quan đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị có liên quan.

Mở phiên tòa xét xử với nhiều bị cáo

Trong phiên tòa hôm nay, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và 35 bị cáo khác đã đối mặt với nhiều tội danh nghiêm trọng liên quan đến việc vi phạm quy định về đấu thầu, hối lộ, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Luật sư bào chữa và tình hình truy nã

Tại phiên tòa này, trên 30 luật sư đã đăng ký để bảo chữa cho các bị cáo. Mặc dù bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn và các bị cáo khác đã bỏ trốn và bị truy nã, Tòa án vẫn chỉ định hai luật sư là luật sư Dương Văn Nghị và luật sư Nguyễn Chiến để bảo vệ quyền lợi của bà Nhàn.

Xem thêm:  Bỗng dưng chị dâu cho 5 triệu và bảo tôi đi làm đẹp

Tình hình xét xử và tình trạng truy nã

Toà án nhận định rằng việc bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bỏ trốn đã gây khó khăn trong quá trình giải quyết vụ án. Hiện tại, bà Nhàn vẫn đang bị truy nã trên cả nước và quốc tế, tuy nhiên, chưa có kết quả. Cơ quan điều tra đã phát thư “đầu thú” và kêu gọi bà Nhàn ra trình diện để hưởng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

Dự kiến diễn ra phiên tòa trong 20 ngày

Theo dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong 20 ngày kể từ ngày khai mạc, bao gồm cả các ngày thứ Bảy và Chủ nhật.

Các tội danh đối với bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Theo cáo trạng, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn được cho là chủ mưu, cầm đầu, chỉ đạo và thực hiện trực tiếp những hành vi vi phạm quy định về đấu thầu. Bà đã thiết lập q.u.a.n h.ệ với các người có chức vụ cao như Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai, cùng với Giám đốc Bệnh viện Đồng Nai và đại diện Chủ đầu tư. Bằng cách này, bà Nhàn đã đưa tiền và lợi ích vật chất cho những người này, với tổng số tiền khoảng 43,8 tỷ đồng, nhằm giúp Công ty AIC trúng thầu trái pháp luật. Bên cạnh đó, bà Nhàn cũng được cho là đã phối hợp với các Phó Tổng giám đốc và nhân viên dưới quyền để gian lận trong việc lập hồ sơ dự thầu, đồng thời gian lận trong việc lập hồ sơ dự thầu để Công ty AIC trúng 16 gói thầu của Dự án Bệnh viện Đồng Nai với tổng giá trị hơn 665 tỷ đồng, gây thiệt hại hơn 152 tỷ đồng.

Xem thêm:  Tổng giám đốc sử dụng video đe dọa và yêu cầu tiền từ người tình

Đây là những thông tin mới nhất về vụ án xét xử vắng mặt bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến trình và kết quả của phiên tòa.

Tin Hành Lang