Xét xử phúc thẩm hai thợ hàn gây cháy xưởng chăn ga, khiến 3 mẹ con tử vong

Xét xử phúc thẩm hai thợ hàn gây cháy xưởng chăn ga, khiến 3 mẹ con tử vong

Hai thợ hàn Trần Văn Hưởng và Trần Quang Thoa sẽ đối mặt với phiên xét xử phúc thẩm tại TAND TP Hà Nội về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”. Vụ việc liên quan đến vụ cháy xưởng ga gối ở Thanh Trì đã khiến nữ chủ xưởng và hai con nhỏ t.ử v.o.ng.

Bà Nguyễn Thị Cung được triệu tập

TAND TP Hà Nội đã gửi giấy triệu tập đến bà Nguyễn Thị Cung, đại diện theo uỷ quyền của ông Nguyễn Trọng Chức – chồng và bố của nạn nhân. Bà Cung sẽ tham gia phiên toà phúc thẩm vào ngày 5/12. Trước đó, TAND huyện Thanh Oai đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Hưởng 9 năm tù và Trần Quang Thoa 8 năm 6 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”. Tuy nhiên, bà Cung đã kháng cáo bản án và cho rằng nó không khách quan và vi phạm quy định về tố tụng và nội dung vụ việc.

Hoả hoạn tại xưởng chăn ga gối

Theo cáo trạng, vụ hoả hoạn xảy ra vào ngày 10/9/2022 tại xưởng chăn, ga, gối ở huyện Thanh Oai, TP Hà Nội. Điều tra xác định nguyên nhân của vụ cháy là quá trình hàn kim loại bằng hồ quang điện, tạo ra các vẩy hàn có nhiệt độ cao và bắn vào các vật dễ cháy như vải, chăn, ga, gối, đệm trong kho, gây cháy lan. Hậu quả là 3 người t.ử v.o.ng, gồm chị Vũ T. V. – chủ xưởng chăn ga gối đệm và hai con là Nguyễn Trọng G. H. và Nguyễn K.A. Ngoài ra, 300m2 nhà xưởng cũng bị thiêu rụi.

Xem thêm:  Xử 2 băng bảo kê ở Phú Quốc: Có căn cứ chứng minh bị cáo Thiên Long bắn người

Những vi phạm trong quá trình làm việc

Trần Văn Hưởng và Trần Quang Thoa, cư trú tại Thôn Hoạch An, xã Kim An, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội, đã nhận sửa vách tôn và nâng cấp mái tôn của kho nhưng không có chứng chỉ nghề hàn điện và chưa được đào tạo về phòng cháy chữa cháy. Thoa đã giao cho Hưởng thực hiện hàn xì và cắt kim loại, dẫn đến vụ cháy. Ngoài án phạt tù, cả hai bị cáo còn phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân và những người liên quan, với số tiền hơn 3,1 tỷ đồng.

Source: kenh14.vn