Xem hai nghệ sĩ ảo lần đầu “trình diễn” trong lễ hội âm nhạc tại Việt Nam

Xem hai nghệ sĩ ảo lần đầu "trình diễn" trong lễ hội âm nhạc tại Việt Nam

Hai nghệ sĩ ảo Michau và Damsan trình diễn tại Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô lần 2

Ngọt chinh phục trái tim khán giả bằng những bài hát quen thuộc và cả bài mới từ album "Gieo"

Tối ngày 9 tháng 12, tại công viên cầu Thủ Thiêm 2, hai nghệ sĩ ảo Michau và Damsan đã có buổi trình diễn đặc biệt trước hàng ngàn khán giả tham dự Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô lần thứ 2. Cả Michau và Damsan đã biểu diễn cùng với các nghệ sĩ khác như Vũ Cát Tường, Ngọt, Đinh Hương, Tùng Dương, Soobin Hoàng Sơn và ban nhạc quốc tế Leonid & Friends. Được đánh giá là một lễ hội đa sân khấu, đa thể loại âm nhạc và đa dân tộc, Hò Dô đã thu hút sự quan tâm và phấn khởi của khán giả.

Sự xuất hiện đặc biệt của hai nghệ sĩ ảo Michau và Damsan

Vũ Cát Tường là ca sĩ nhận được nhiều sự ủng hộ nhất tại Hò Dô 2022

Trong âm nhạc của các nước phát triển, nghệ sĩ ảo không còn là điều xa lạ. Tuy nhiên, đối với khán giả Việt Nam, đây là lần đầu tiên được thưởng thức hai nghệ sĩ ảo Michau và Damsan. Ban tổ chức cho biết họ rất háo hức chờ đợi phản ứng của khán giả đối với sự xuất hiện đặc biệt này. Theo ông Nguyễn Tiến Huy – tổng giám đốc Pencil Group (đơn vị tạo ra Michau và Damsan) – hai nghệ sĩ ảo này được lấy cảm hứng từ các truyền thuyết cổ Việt Nam như truyền thuyết Trọng Thủy – Mị Châu và sử thi Đam San.

Xem thêm:  Trấn Thành vinh danh tại ATA 2022; Phim Wednesday gặp chỉ trích; Người tiêu dùng phản đối Balenciaga

Công nghệ trình chiếu hologram và giọng hát ảo của hai nghệ sĩ

Đinh Hương mang đến liên khúc đặc biệt cùng K-ICM

Cả Michau và Damsan được tạo hình bằng công nghệ trình chiếu hologram. Giọng hát của họ được thu âm từ các ca sĩ thật, sau đó chuyển thành âm thanh ảo. Những ca sĩ thu âm cho Michau và Damsan đều phải giữ bí mật danh tính và không được công bố công khai.

Trình diễn và phản ứng của khán giả

Tùng Dương biểu diễn tại Hò Dô lần 2

Tại Hò Dô 2022, Michau và Damsan đã xuất hiện trên màn hình chính cùng với ban nhạc và vũ công. Trong khi Michau thể hiện khả năng nội lực trong ca khúc “Losing you”, Damsan đã đưa khán giả đi tìm nữ thần Mặt trời trong “Don’t look back”. Tuy nhiên, hình ảnh của hai nghệ sĩ ảo được cho là còn chưa thực tế và chưa đẹp mắt.

Tương lai và sự phát triển của nghệ sĩ ảo

Ngọt chinh phục trái tim khán giả bằng những bài hát quen thuộc và cả bài mới từ album "Gieo"

Trong tương lai, Michau và Damsan sẽ phát hành video âm nhạc và album. Sau đó, các loại hình sản phẩm khác như trò chơi trực tuyến, truyện tranh, phim hoạt hình sẽ được triển khai với nghệ sĩ ảo làm nhân vật chính. Đơn vị quản lý kỳ vọng rằng khi nghệ sĩ ảo đã có vị trí vững chắc trong ngành âm nhạc Việt Nam, họ sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm giống như khi thưởng thức trực tiếp một buổi biểu diễn trên sân khấu.

Trên thế giới, đã có nhiều nghệ sĩ ảo trở thành các thần tượng với lượng fan hâm mộ đông đảo, chẳng hạn như Hatsune Miku (Nhật Bản), Lạc Thiên Y (Trung Quốc)… Tuy nhiên, ở Việt Nam, liệu khán giả đã sẵn sàng chấp nhận loại hình nghệ sĩ này? Một lợi thế của nghệ sĩ ảo là không gặp phải những vấn đề về đời tư hay sức khỏe, tuổi tác và kỹ năng không làm ảnh hưởng đến hiệu suất biểu diễn. Tuy nhiên, phản ứng của khán giả tại sự kiện Hò Dô 2022 tại Thủ Thiêm cho thấy Michau và Damsan cần thêm nhiều thời gian và đầu tư để được công chúng chấp nhận và yêu thương như các ngôi sao âm nhạc thực thụ.

Xem thêm:  'Đào nguyên' - tác phẩm 34 triệu USD của Trương Đại Thiên

Nguồn: Tin Hành Lang