Xe tăng Nga bị cháy trong cuộc đối đầu gần gũi với xe tăng Ukraine

Xe tăng Nga bị bắn cháy trong màn cận chiến với xe tăng Ukraine

Một cuộc gặp gỡ cận kề giữa xe tăng của Ukraine và xe tăng của Nga đã khiến chiếc xe tăng T-72B3 của Nga bị bắn cháy.

Xe tăng Nga bị bắn cháy trong màn cận chiến với xe tăng Ukraine

Xe tăng chiến đấu mạnh mẽ của Ukraine

Ngày 12/12, Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 92 của quân đội Ukraine đã chia sẻ một video thể hiện cuộc đụng độ giữa xe tăng chiến đấu chủ lực T-64BV của Ukraine và một chiếc xe tăng T-72B3 của quân đội Nga. Kết quả của cuộc đối đầu này là chiếc xe tăng T-72B3 của Nga đã bị cháy.

Xe tăng T-64BV – Sức mạnh của quân đội Ukraine

Xe tăng T-64BV là một trong những loại xe tăng chiến đấu chủ lực mạnh mẽ nhất trong quân đội Ukraine. Xe tăng này được trang bị các công nghệ tiên tiến như giáp phản ứng nổ Kontakt, hệ thống phóng tên lửa chống tăng 9K120 Refleks tích hợp trong pháo chính, hệ thống kiểm soát bắn 1A45 Irtysh và kính ngắm toàn cảnh TKN-4S.

Xe tăng T-72B3 – Phiên bản nâng cấp của Nga

Xe tăng T-72B3 có trọng lượng 44,5 tấn, chiều dài 6,95m và chiều cao hơn 2,2m, với đội ngũ chiến đấu gồm 3 người. Đây là một biến thể của xe tăng huyền thoại T-72, loại xe tăng chủ lực từng có sự nổi tiếng trong quân đội Liên Xô. Sau đó, các kỹ sư Nga đã tiếp tục cải tiến và nâng cấp xe tăng T-72B3 thành nhiều phiên bản có khả năng chiến đấu vượt trội như T-90.

Xem thêm:  Nga tiến hành tấn công hàng loạt các trụ sở chỉ huy quân sự của Ukraine

Phiên bản T-72B3 được cho là sở hữu sức mạnh tương đương với siêu tăng T-90, nhờ trang bị giáp phản ứng nổ Relikt, hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến và động cơ chạy bằng diesel tăng áp.

Số xe tăng bị mất của Nga

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, kể từ khi cuộc chiến đặc biệt của Nga tại Ukraine bùng nổ, Moscow đã mất 235 chiếc xe tăng T-72B3 và 207 chiếc xe tăng T-72B.

Hiện chưa có bình luận từ phía nhà chức trách Nga về số lượng xe tăng bị mất và đoạn video do Ukraine công bố.

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/xe-tang-nga-bi-ban-chay-trong-man-can-chien-voi-xe-tang-ukraine-20221212221134889.htm