Xe buýt lấn làn, chặn đầu xe con, đơn vị quản lý xin lỗi

Xe buyt lan lan chan dau xe con don vi - Xe buýt lấn làn, chặn đầu xe con, đơn vị quản lý xin lỗi

Một đoạn video đang được lan truyền nhanh mạng xã hội ghi lại tình huống tài xế ô tô con điều khiển xe chặn trước đầu, kiên quyết không nhường đường cho chiếc xe buýt cố tình đi ngược chiều, sau khi phát hiện chiếc xe buýt này lấn làn, vượt ẩu.

Cụ thể, theo người chia sẻ clip, vào lúc 14h ngày 22/6, khi lưu thông trên đoạn đường Núi Trúc – Kim Mã (Hà Nội) tài xế này đã bắt gặp chiếc xe bus tuyến số 22A của Xí nghiệp xe bus Cầu Bươu di chuyển lấn hết làn đường của xe đi ngược chiều.

Khi thấy xe không thể di chuyển, tài xế xe buýt không những không lùi lại đi đúng phần đường mà cho xe đứng thi gan với xe con. Một lúc sau, thấy tài xế xe ô tô con vẫn cứng rắn, quyết không nhường đường, tài xế xe buýt mới điều khiển xe lùi lại và chuyển sang đúng phần đường của mình.

Xem thêm:  Thợ sửa xe Quảng Nam rủ nhau "xuống núi" giúp người Đà Nẵng

Khi đi ngang qua ô tô có camera hành trình, tài xế xe bus còn dừng lại như muốn khiêu khích.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Rất nhiều người ủng hộ với cách làm của tài xế xe con.

Xe buýt lấn làn, chặn đầu xe con, đơn vị quản lý xin lỗi - 1

Chiếc xe buýt lấn làn, ngang ngược chặn đầu xe con (Ảnh: Cắt từ clip).

“Ở đâu ra cái dạng người tự cho mình cái quyền ngông nghênh đến vậy? Hãy chia sẻ để công an xử lý thật nặng… Xí nghiệp vận tải này thật nhọ khi có tài xế như thế”.

“Bao nhiêu ông bus cứ cậy xe to, xe công ích đi lấn làn rồi. Cứ phải cứng như bác này mới chuẩn. Mình thích cách này cho bớt cái tính bon chen”.

Không được đánh đồng việc xe bus phải đi đúng giờ, đúng lúc để bao biện cho hành động sai trái khi lái xe. Bác tài xử lý thế là quá đúng, ủng hộ luôn. Cứ kiểu này phải đuổi việc luôn chứ không có khóc lóc gì cả”…

Đó là những bình luận tiêu biểu về tình huống “xử đẹp” xe buýt của tài xế xe con.

Liên quan đến việc trên, trưa 26/6, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu (Hà Nội) cho biết, sau khi nắm được thông tin vụ việc, đơn vị này đã liên hệ xin lỗi tài xế xe con và được chấp nhận.

Xem thêm:  Mỹ cung cấp vũ khí chuyên dụng cho Ukraine phản công ở miền Nam

Theo vị lãnh đạo này, ngoài việc liên hệ xin lỗi, đơn vị cũng yêu cầu tài xế xe buýt vượt ẩu gọi điện để xin lỗi tài xế xe con. Tài xế xe con sau đó cũng bày tỏ hài lòng về sự cầu thị của đơn vị quản lý xe buýt.

“Chúng tôi luôn quán triệt nhân viên chấp hành các quy định của pháp luật, luật Giao thông đường bộ. Đối với tài xế liên quan đến vụ việc trên, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo nội quy lao động, đồng thời đánh giá mức độ, hạ bậc xếp loại lương tháng này”, vị lãnh đạo Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu cho hay.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/xe-buyt-lan-lan-chan-dau-xe-con-don-vi-quan-ly-xin-loi-20220626121454709.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *