Xác minh vụ bôi nhọ, lợi dụng bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt TPHCM

Xác minh nạn "cò", trục lợi bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt TPHCM

Sở Y tế TPHCM đã nhận được thông tin về việc lợi dụng bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt TPHCM. Vụ việc này đang gây rất nhiều phản kháng từ dư luận. Để làm rõ sự việc, Sở Y tế TPHCM đã tiến hành kiểm tra trách nhiệm của nhân viên bệnh viện và những người liên quan.

Sở Y tế TPHCM làm rõ nạn “cò” khám bệnh tại Bệnh viện Mắt

Theo thông tin phản ánh, để được khám nhanh tại Bệnh viện Mắt TPHCM, mỗi bệnh nhân phải trả 500.000 đồng. Tuy nhiên, tình trạng hiện tại là bệnh nhân số 1.300 vẫn được ưu tiên khám trước, mặc dù số trên quầy điện tử chỉ đang hiển thị số 600. Đáng chú ý, trước cổng bệnh viện còn có nhiều người tự tiện bày bán số thứ tự khám nhanh. Điều này đã gây ra sự phản kháng mạnh mẽ từ dư luận.

Kiểm tra trách nhiệm của nhân viên bệnh viện

Sở Y tế TPHCM đã nhấn mạnh rằng trong việc giải quyết vụ việc này, cần làm rõ liệu nhân viên bệnh viện có cóp con dấu cấu kết với “cò” từ bên ngoài hay không. Nếu có, lãnh đạo bệnh viện và các bộ phận giám sát phải chịu trách nhiệm vì không phát hiện việc vi phạm của nhân viên.

Xem thêm:  Thường trực Chính phủ: Yêu cầu đường cao tốc có ít nhất 4 làn xe đầy đủ

Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM làm việc với Giám đốc Bệnh viện Mắt và công an địa phương sáng 7/1

Biện pháp xử lý nghiêm

Sau buổi làm việc giữa lãnh đạo Sở Y tế TPHCM và lãnh đạo Bệnh viện Mắt, những người được báo chí phản ánh đã tạm đình chỉ công tác. Bệnh viện đang nhanh chóng xem xét và xử lý những vị trí nhân sự có liên quan. Đồng thời, lãnh đạo bệnh viện sẽ hợp tác với cơ quan công an địa phương để điều tra, xử lý và đưa ra hình phạt hợp pháp đối với những kẻ “cò” hoạt động bên ngoài bệnh viện. Các phòng chức năng của bệnh viện cũng sẽ kiểm tra và khắc phục những kẽ hở từ quá trình tiếp nhận đến khám chữa bệnh nhằm tăng cường các quy trình nội bộ.

Người dân chờ khám bệnh tại Bệnh viện Mắt TPHCM

Công tác giám sát được tăng cường

Sở Y tế TPHCM đánh giá rằng, trong dài hạn, Bệnh viện Mắt cần đầu tư và phát triển một đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp, phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để tuần tra trong và ngoài bệnh viện. Đồng thời, bệnh viện cần áp dụng những biện pháp giảm áp lực làm việc tại khu tiếp nhận bệnh, như đẩy mạnh khám theo hẹn thông qua ứng dụng trực tuyến, tăng cường đăng ký tái khám vào buổi chiều thay vì s.á.ng sớm, mở thêm bàn khám và nghiên cứu các hình thức hợp tác công – tư để mở rộng các cơ sở khám chữa bệnh.

Tăng cường kiểm tra, giám sát trong môi trường y tế

Qua vụ việc này, Sở Y tế TPHCM yêu cầu lãnh đạo các bệnh viện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện kịp thời nạn “cò” trong môi trường y tế.

Xem thêm:  Khởi tố Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Nguồn: Xác minh nạn cò, trục lợi bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt TPHCM