Webtoon: Hiện Tượng Văn Hóa Hàn Quốc Trên Toàn Thế Giới

Webtoon: Hiện Tượng Văn Hóa Hàn Quốc Trên Toàn Thế Giới

Làm Nên Tên Tuổi Hallyu

Webtoon bùng nổ, giúp thúc đẩy làn sóng Hallyu trên toàn thế giới - Ảnh 1.

Một nghiên cứu vừa được công bố cho thấy rằng sau thành công vang dội của K-Pop và các bộ phim truyền hình Hàn Quốc như “Squid Game”, webtoon (truyện tranh kỹ thuật số) đang trở thành “hòn đá góc” mới của làn sóng Hallyu, thu hút sự quan tâm từ khắp nơi trên thế giới.

Sự Thống Trị Của Các Công Ty Webtoon

Công ty GVA Asset Management, một công ty quản lý tài sản hàng đầu ở Hàn Quốc, đã đầu tư 15 triệu USD vào Kenaz – một trong những công ty sản xuất webtoon hàng đầu tại Hàn Quốc và cũng là cổ đông lớn nhất của công ty này. Điều này cho thấy sự tin tưởng và niềm tin vào tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp webtoon.

Triển Vọng Phát Triển Vượt Bậc

Ông Park Ji Hong, CEO của GVA Asset Management, cho rằng dù hiện tại ít công ty chú trọng vào ngành công nghiệp webtoon, nhưng vẫn còn rất nhiều cơ hội phát triển lĩnh vực truyện tranh số. Ông nhận thấy rằng chỉ cần tập trung vào các công ty cổ phần chưa niêm yết với mức định giá hấp dẫn sẽ mang lại nhiều cơ hội tuyệt vời.

Xem thêm:  Con gái nhạc sĩ Phú Quang: Tôi không phải là người hâm mộ nhạc bố tôi

Đặc Sắc Của Webtoon

Webtoon không chỉ thu hút sự quan tâm từ người dân Hàn Quốc mà còn từ các nhà đầu tư nước ngoài. Công ty công nghệ Naver và nền tảng webtoon thuộc Công ty Kakao – hai công ty lớn tại Hàn Quốc, đã chiếm phần lớn số cổ phiếu trong lĩnh vực webtoon. Đồng thời, các quỹ đầu tư công của Saudi Arabia (PIF) và Quỹ đầu tư quốc gia (GIC PTE) của Singapore cũng đang đàm phán để đầu tư vào Kakao và Ridi – một công ty sản xuất truyện tranh đáng chú ý.

Sự Lên Ngôi Của Webtoon

Theo báo cáo của Cơ quan Nội dung s.á.ng tạo Hàn Quốc (KOCCA), doanh thu từ webtoon ở Hàn Quốc đã tăng chóng mặt trong những năm gần đây, đạt khoảng 800 triệu USD vào năm 2020. Webtoon ngày càng thu hút sự chú ý của mọi người, đặc biệt là giới trẻ và giới truyền thông. Bên cạnh đó, việc chuyển thể webtoon thành các bộ phim truyền hình và phim điện ảnh trên nền tảng Netflix cũng là một yếu tố quan trọng góp phần mở rộng làn sóng Hallyu trên toàn cầu.

Nguồn: Tin Hành Lang