Vụ trộm cát giữa trung tâm Đà Nẵng: Tạm ngừng hoạt động để làm rõ

Vụ trộm cát giữa trung tâm Đà Nẵng: Tạm ngừng hoạt động để làm rõ

Tạm dừng hoạt động đào múc cát để điều tra

Vụ trộm cát giữa trung tâm Đà Nẵng: Tạm ngừng hoạt động để làm rõ


Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 4-12, ông Huỳnh Tấn Quang, giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng, đơn vị quản lý khu đất dưới chân cầu Thuận Phước, đã yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động đào múc cát tại khu vực này để làm rõ.

Công ty xây dựng Liên Việt Tiến liên quan đến vụ việc

Theo điều tra của Tuổi Trẻ, trong thời gian gần đây, Công ty cổ phần xây dựng Liên Việt Tiến có trụ sở tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, đã lén lút sử dụng xe múc để đào múc cát và huy động nhiều xe tải để lấy cát tại khu đất dưới chân cầu Thuận Phước, bên cạnh Công viên phần mềm số 2. Họ đã mang cát này đi san lấp nền dự án khu tái định cư làng đại học tại quận Ngũ Hành Sơn. Khối lượng cát đã lấy đi là khoảng 3.200m3.

Ông Nguyễn Lê Minh Vũ, phó giám đốc công ty, cho biết việc đào múc và san lấp bằng xà bần giá hạ là theo yêu cầu của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng. Tuy nhiên, lãnh đạo ban này đã phủ nhận thông tin trên.

Xem thêm:  TP HCM 'nợ' hơn 900 tỷ đồng hỗ trợ sau Covid-19

Tạm dừng hoạt động đào đắp và điều tra sự việc

Sau khi Tuổi Trẻ phản ánh, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng đã gửi người đến hiện trường để kiểm tra và yêu cầu lập biên bản ghi nhận hiện trạng, đồng thời tạm dừng mọi hoạt động.

Ông Huỳnh Tấn Quang cho biết trước khi thi công dự án công viên phần mềm, khu vực này đã được bao quanh bằng tôn rào ngoài cùng, do đó không có thông tin về những gì xảy ra bên trong.

Ông Nguyễn Lê Minh Vũ thừa nhận rằng công ty không có phép khai thác cát tại khu đất này. Hiện tại, công ty đã tạm dừng hoạt động đào đắp sau khi nhận yêu cầu từ Trung tâm Phát triển quỹ đất.

Nguồn: Tin Hành Lang