Lỗi Do Hai Nhân Viên Gác Chắn Xử Lý Chậm: Vụ Tàu Va Chạm Xe Đầu Kéo

Vu tau va cham xe dau keo Loi do 2 - Lỗi Do Hai Nhân Viên Gác Chắn Xử Lý Chậm: Vụ Tàu Va Chạm Xe Đầu Kéo

Nguyên Nhân Vụ Tàu Va Chạm Xe Đầu Kéo: Trách Nhiệm Của Hai Nhân Viên Gác Chắn

Hôm ngày 30/1, trong cuộc trao đổi với phóng viên Dân Trí về vụ tai nạn giao thông khi xe đầu kéo chở sắt va chạm với tàu khách Bắc-Nam, ông Phùng Tuấn Minh – Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng đường bộ Hà Tây đã xác nhận một phần trách nhiệm trong vụ việc đó là do hai nhân viên gác chắn tàu xử lý chậm và thiếu kinh nghiệm.

Theo ông Minh, quy định tại những điểm giao cắt đường sắt, nhân viên trực phải hạ cần gạt xuống trước ít nhất 1 phút 30 giây trước khi tàu đến, nhằm ngăn chặn người và phương tiện đi qua. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, hai nhân viên trực gác chắn đã chậm hành động, để cho xe đầu kéo chở sắt vào khu vực giao cắt. Xe này vì dài và nặng, tài xế thiếu kinh nghiệm và không quen đường, nên đã phải xoay sở trong gần 3 phút, gây ra va chạm với tàu khách SE5 đang hành trình từ Hà Nội đến TPHCM.

Xem thêm:  'Thị Nở tái sinh' sau 6 năm trở thành hiện tượng mạng: Nhan sắc vẫn xinh đẹp bất ngờ, có một gia đình nhỏ là điều đáng giá nhất

Ông Minh cũng thừa nhận rằng hai nhân viên gác chắn đó đã xử lý chậm và thiếu kinh nghiệm. Hơn nữa, khi phát hiện xe đầu kéo bị mắc kẹt trên đường sắt, hai nhân viên gác chắn không phát tín hiệu cảnh báo, mặc dù tàu SE5 đã tránh được tàu tại ga Phú Xuyên cách nơi va chạm khoảng 500m. Phía ga cũng đã phát tín hiệu báo tàu sắp đến cho nhân viên gác chắn trên đường.

Hậu Quả Và Xử Lý Vụ Tai Nạn

Liên quan đến sự việc, công ty đã tạm đình chỉ công tác hai nhân viên gác chắn, đợi kết luận từ cơ quan điều tra, sau đó sẽ đưa ra hình thức xử lý. Trong vụ tai nạn, một nữ nhân viên gác chắn đã bị thương.

Với việc tăng cường tập huấn cho nhân viên, công ty hy vọng nhân viên sẽ được trang bị thêm kỹ năng và kinh nghiệm xử lý tình huống, tránh lặp lại những sự cố đáng tiếc như vụ tai nạn vừa xảy ra.

Nhận Định Và Góp Ý

Ở hiện trường sự việc, tàu SE5 di chuyển với tốc độ 80km/h. Sau khi xảy ra va chạm, công ty đường sắt đã cử một đầu tàu mới để tiếp tục hành trình. Thực tế, lực lượng cứu hộ và chức năng đã mất hơn 2 giờ để xử lý sự việc.

Cú va chạm mạnh đã khiến nhà chờ gác chắn bị phá hủy, tuy nhiên, may mắn không có ai thiệt mạng trong vụ tai nạn. Đường mở khúc 28+800, từ quốc lộ 1 vào khu dân cư đông đúc và có nhiều khu công nghiệp, với mật độ phương tiện lớn. Vì vậy, ông Minh cũng mong muốn cơ quan quản lý công viên đường sắt cắm thêm biển hạn chế đối với các xe tải trọng lớn qua khu vực này.

Xem thêm:  Hiện trường vụ tai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn khiến 3 mẹ con tử vong

Sau vụ tai nạn, lãnh đạo công ty đã cam kết sẽ tăng cường tập huấn cho nhân viên, giúp họ có thêm kỹ năng và kinh nghiệm để xử lý tình huống và tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc như vụ tai nạn vừa qua.

Nguồn: Dân Trí

Hiện trường sự việc


Ảnh: Tuấn Minh

Camera ghi lại thời điểm tàu va chạm xe


Ảnh cắt từ clip