Chiều nay (22/12), nguồn tin riêng của PV VietNamNet cho biết, cơ quan công an của Hải Phòng đã tạm giữ hình sự nghi phạm gi.ế.t hại chị Nguyễn Thị Th. (SN 1988, trú ở làng Pháp Cổ, xã Lại Xuân, TP Thủy Nguyên).

Chị Th. mất tích tại địa phương 13 năm qua, sau lần đi giao ga. Mới đây, hài cốt của chị được tìm thấy ở trong 1 bể nước.

hai cot.jpeg
Khu vực bể nước tìm thấy hài cốt nạn nhân.

Sau nhiều ngày lấy mẫu xét nghiệm ADN bộ hài cốt, cơ quan công an đã xác định được danh tính nạn nhân là Nguyễn Thu Th..

Bước đầu, cơ quan công an xác định chị Th. đã bị s.á.t h.ạ.i rồi phi tang thi thể vào bể nước. Quá trình khám nghiệm hài cốt cho thấy trên hộp sọ có vết nứt vỡ do ngoại lực tác động.

Trước đó, vào trưa 3/12/2010, chị Th. nhận được cuộc điện thoại yêu cầu giao gas. Sau đó, chị Th. đi xe máy chở gas đến địa điểm giao hàng và từ đó không trở về.

Thấy con dâu đi giao gas từ giữa trưa nhưng đến chiều tối không về, điện thoại không liên lạc được, bà Đ., mẹ chồng chị Th. đã hỏi người thân và gia đình thông gia nhưng cũng không có thông tin gì về chị.

13 năm qua, gia đình đã đi tìm kiếm chị Th. khắp nơi nhưng vô vọng. Họ tưởng chị bỏ nhà đi chứ không ai nghĩ chị bị kẻ cùng địa phương s.á.t h.ạ.i. Nghi phạm s.á.t h.ạ.i nạn nhân khi người này mới 17 tuổi.

Công an Hải Phòng đã khởi tố vụ án để điều tra về vụ Giết người.