Bé trai 12 tuổi gặp nạn, mắt bị bỏng nặng sau vụ nổ kinh hoàng ở Đắk Lắk

Vu no lon o Dak Lak Be trai 12 tuoi - Bé trai 12 tuổi gặp nạn, mắt bị bỏng nặng sau vụ nổ kinh hoàng ở Đắk Lắk

Một vụ nổ pháo tự chế tại Đắk Lắk đã gây ra nhiều thương vong, trong đó có một bé trai 12 tuổi đang trải qua sự chữa trị tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM).

Bé trai 12 tuổi đa chấn thương sau vụ nổ kinh hoàng

Bé trai 12 tuổi, được đặt tên là T., đã được chuyển từ Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên vào ngày 26/12. Bé đã trải qua một cuộc đa chấn thương do vụ nổ pháo tự chế.

Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận bé và xác định các tổn thương của bé ở chân, ng.ự.c và mặt. Các mảnh bùi kim loại từ pháo tự chế đã làm xâm nhập vào cơ thể bé sau vụ nổ. Một vùng tóc trên đầu bé cũng bị cháy, trong khi mắt bị bỏng.

Ekip y tế đã nhanh chóng tiến hành phẫu thuật để loại bỏ mảnh kim loại và điều trị vết thương. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé đã ổn định và bé đang được theo dõi tại khoa Bỏng – Chỉnh hình.

Xem thêm:  Vụ bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông: Câu chuyện diễn biến như thế nào sau 21 ngày?

Cảnh báo về nguy cơ từ pháo tự chế

Trong thời gian gần đây, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em tham gia chế tạo pháo tự chế dựa trên các thông tin trên mạng xã hội. Hậu quả là các vụ cháy nổ nghiêm trọng đã xảy ra, gây nguy hiểm không chỉ đối với tính mạng của các em mà còn đe dọa an toàn cho những người xung quanh.

Bác sĩ Nguyễn Hiền, chuyên gia khoa Ngoại Tổng hợp tại bệnh viện, đã lưu ý về tầm quan trọng của việc tăng cường giáo dục và tuyên truyền để các em hiểu rõ rằng việc tự chế pháo là vi phạm pháp luật và mang rất nhiều nguy cơ. Nó có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của bản thân và người khác.

Hậu quả đáng tiếc từ vụ nổ kinh hoàng

Thông tin từ nguồn tin Dân trí cho biết, chiều ngày 25/12, một nhóm trẻ đã tụ tập tại một căn nhà ở thôn Quỳnh Tân, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk để chế tạo pháo. Trước đó, một thành viên trong nhóm đã mua thuốc nổ trên mạng với giá 200.000 đồng và học cách chế tạo pháo từ internet. Tuy nhiên, trong quá trình nhồi thuốc vào pháo, nổ vụng trời.

Khi người dân tới hiện trường, một bé trai 11 tuổi đã t.ử v.o.ng và các trường hợp còn lại đều bị thương nặng. Sau khi được đưa đến bệnh viện, một bé trai 12 tuổi khác cũng không qua khỏi.

Xem thêm:  Làn sóng bất ổn ở Pháp lan rộng khắp châu Âu

Bệnh viện Nhi đồng 2, TPHCM

Vết thương do pháo nổ của bệnh nhi ở Đắk Lắk

Để tránh các tai nạn đáng tiếc như vụ nổ này, chúng ta cần cùng nhau nâng cao ý thức và tạo ra một môi trường an toàn cho trẻ em. Việc giáo dục và tuyên truyền về nguy hiểm của pháo tự chế là vô cùng quan trọng và cần được thực hiện một cách mạnh mẽ.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-no-lon-o-dak-lak-be-trai-12-tuoi-da-chan-thuong-bong-mat-nang-20221227100143424.htm