Vụ ‘bay lắc’ trong Bệnh viện tâm thần Trung ương 1, đề nghị 2 án tử hình

Vụ ‘bay lắc’ trong Bệnh viện tâm thần Trung ương 1, đề nghị 2 án tử hình

Ngày 30/8, đưa vụ “bay lắc” trong Bệnh viện tâm thần Trung ương 1 ra xét xử, TAND TP Hà Nội đề nghị xử phạt “ông trùm” mức án tử hình.

Đại diện VKS đề nghị tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, ở Thanh Trì) mức án tử hình vì tội Mua bán trái phép chất ma túy; 2-3 năm tù tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và 8-9 năm tù tội Tổ chức sử dụng ma túy. Tổng hợp hình phạt mà Quý bị đề nghị là án tử hình.

Đại diện VKS cũng đề nghị xử phạt các bị cáo:

Nguyễn Văn Ngọc (SN 1974, ở Đống Đa) mức án tử hình vì tội Mua bán ma túy; 7-8 năm tù vì tội Tổ chức sử dụng ma túy; 

301559597 1155805345352889 1316029687215423238 n 105 - Vụ ‘bay lắc’ trong Bệnh viện tâm thần Trung ương 1, đề nghị 2 án tử hình
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: T.Nhung

Nguyễn Trung Nguyên (SN 1983, ở Thường Tín): 20 năm tù vì tội Mua bán trái phép chất ma túy và 5 năm tù tội Tổ chức sử dụng ma túy;

Xem thêm:  Khởi tố 6 người trong chuỗi sản xuất và buôn bán thuốc giả

Nguyễn Công Thường (SN 1986, ở Thanh Trì): chung thân; Lê Hoàng Hải (SN 1986, ở Ba Đình): 6- 7 năm; Bùi Chí Hải (SN  1988, ở Thanh Trì): 7 năm- 7 năm 6 tháng tù. 

Liên quan đến vụ án, các bị cáo nguyên là cán bộ Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 bị đại diện VKS đề nghị mức án như sau:

Đỗ Thị Lưu (Trưởng khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền): 2- 3 năm tù vì tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, cấm đảm nhiệm chức vụ trong 5 năm;

Nguyễn Minh Huệ và Bùi Thị Hạt (điều dưỡng viên và hộ lý khoa Khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền): 5-6 năm năm tù vì tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; 

Nguyễn Anh Vũ (kỹ thuật viên Khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền): 7 -7 năm 6 tháng tù vì tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma tuý.

Trước đó, trả lời thẩm vấn tại tòa, cựu Trưởng khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền khai rằng việc bị cáo Quý cải tạo lại phòng bệnh, tạo thành cách âm cũng “ấm cúng và phù hợp tính chất điều trị bệnh nhân”. 

“Tôi có nhắc nhở, nhưng bệnh nhân không tháo dỡ. Bệnh nhân này cũng nhiều lần làm thế rồi, nhiều lần làm các việc tôi không đồng ý… ”, bị cáo Lưu khai.

Vẫn theo lời khai của cựu Trưởng khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền, bị cáo không báo cáo Ban giám đốc bệnh viện bởi cho rằng sẽ chẳng giải quyết gì, vì trước đó bị cáo đã báo cáo nhiều lần rồi. 

Xem thêm:  Mỹ-Hàn phô diễn hỏa lực sau "vụ thử tên lửa quy mô lớn nhất" của Triều Tiên

Trả lời thẩm vấn về việc Quý được đưa người ngoài vào bệnh viện, bị cáo Lưu cho rằng, Khoa chỉ quản lý bệnh nhân khi kích động chứ không có trách nhiệm quản lý người ra vào, không có chức trách nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự bệnh viện.

Tại CQĐT, Quý khai hàng tháng bị cáo nộp cho bác sỹ Đỗ Thị Lưu 6- 10 triệu đồng tiền buồng bệnh để được tự do đưa người lạ hoặc bạn bè vào buồng bệnh của Quý không theo quy định của bệnh viện mà không bị nhắc nhở.

Một lý do khác mà Quý phải đưa tiền hàng tháng cho bác sỹ Lưu là do bị cáo Lưu dọa sẽ nhận xét vào bệnh án sức khỏe tốt, phải đi trả án, không được tiếp tục điều trị tại khoa.

Về nội dung này, tại tòa bị cáo Lưu trình bày, chưa bao giờ nhận tiền hay quà gì của Quý. Bị cáo có nhận tiền 4 lần, nhưng đều là vào dịp chúc mừng ngày thầy thuốc, chúc tết… và không nhận riêng cho mình bao giờ.

Cáo trạng xác định, Nguyễn Minh Huệ và Bùi Thị Hạt (điều dưỡng viên và hộ lý khoa Khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền) có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy ngày 13/3/2021 tại Bệnh viện tâm thần Trung ương 1 cho nhiều đối tượng.

Nguyễn Anh Vũ (kỹ thuật viên Khoa phục hồi chức năng và y học cổ truyền) có hành vi chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy các ngày 13/3/2021 và 19/3/2021 tại phòng âm nhạc và phòng điều trị của Quý tại bệnh viện.

Hành động kỳ quặc của bị cáo vụ ‘bay lắc’ trong bệnh viện tâm thần

Xem thêm:  Bà Mười Tường - Gã trùm buôn lậu đường cát trị giá hơn 2.800 tỷ

Hành động kỳ quặc của bị cáo vụ ‘bay lắc’ trong bệnh viện tâm thần

Trong khi đại diện VKS công bố bản cáo trạng, bị cáo tổ chức “bay lắc” trong Bệnh viện tâm thần Trung ương 1 giẫy giụa, kêu gào, bất kể HĐXX nhiều lần nhắc nhở.


Source link: https://vietnamnet.vn/vu-bay-lac-trong-benh-vien-tam-than-trung-uong-1-de-nghi-2-an-tu-hinh-2055150.html