Vợ suy thận được cứu sống nhờ người chồng đã mất từ 3 năm trước

Vợ suy thận được cứu sống nhờ người chồng đã mất từ 3 năm trước

Câu chuyện cảm động về một người vợ được cứu sống nhờ sự hiến tạng của chồng từ 3 năm trước đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Được cứu sống nhờ hiến tạng của người chồng

Ngày 30/11 gần đây, cô Ngô (36 tuổi, Trung Quốc) đã được xuất viện sau một ca ghép thận thành công.

Ba năm trước đó, chồng của cô Ngô qua đời vì xuất huyết n.ã.o. Anh là một người khỏe mạnh và làm việc bình thường trước khi bị xuất huyết n.ã.o. Dù đã được các bác sĩ chăm sóc tận tình, nhưng anh không thể qua khỏi.

Gia đình của anh quyết định hiến tạng gồm thận, tim và gan để cứu sống 4 bệnh nhân khác.

Sau đó, cô Ngô đã đưa tro cốt của chồng về quê ở Hồ Nam và tìm được công việc để có thu nhập đủ để nuôi hai con nhỏ.

Cô Ngô hồi phục sau ca ghép tạng thành công


Hình ảnh Cô Ngô hồi phục sau ca ghép tạng thành công.

Đối mặt với khó khăn sau khi bị suy thận

Không lâu sau đó, cô Ngô bắt đầu cảm thấy sức khỏe yếu, mệt mỏi và phù nề ở tay chân. Sau khi được chẩn đoán, cô biết mình bị suy thận.

Xem thêm:  Tết đến rồi, nhớ mẹ với 'cuộc chiến 4 bắp đùi' đáng nhớ

Từ đó, cô phải đối mặt với nhiều khó khăn về sức khỏe và tài chính. Việc uống thuốc và điều trị thận liên tục với thu nhập thấp như cô là điều không thể.

Sau hơn 3 năm chiến đấu với căn bệnh, các bác sĩ đã khuyên cô phải tiến hành ghép thận.

Hi vọng từ hiến tạng trước đó

Trong lúc tuyệt vọng, một tia hi vọng đã đến với gia đình cô Ngô từ bệnh viện Chiết Giang. Nhờ vào việc chồng cô đã từng hiến tạng trước đó, cô được xem là trường hợp ưu tiên. Cô không chỉ nhận được thận sớm mà còn được miễn giảm phần lớn chi phí cho ca ghép thận.

Cô đã không ngờ rằng sau hai tháng đăng kí, cô đã được nhận thông báo về việc ghép thận. Bố mẹ chồng của cô đã rơi lệ xúc động. Trước đó, họ đã lo lắng rằng hai cháu nhỏ sẽ phải mất mẹ khi căn bệnh suy thận của cô ngày càng trầm trọng.

Ngày 24/11, cô Ngô đã thành công trong ca phẫu thuật ghép thận tại một bệnh viện ở Chiết Giang. Sau ca phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của cô đã được cải thiện đáng kể. Các bác sĩ cho biết, cô có sức khỏe như một người bình thường.

“Cô rất biết ơn người hiến tạng. Cô cảm thông với gia đình họ. Hẳn là gia đình họ đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định này. Cô xúc động nói, ‘Cô rất biết ơn người đã hiến thận và đã cho cô một cơ hội sống thứ hai'”.

Xem thêm:  Ghé mùa hồng Đà Lạt, khách “mỏi tay” check-in, thưởng thức loạt đặc sản nức tiếng

Cô cũng kể rằng, khi quyết định hiến tạng của chồng, cô không ngờ rằng sau 3 năm, cô lại chính là người được nhận thận. Đối với cô Ngô, đó là một định mệnh. Cô hứa rằng, cô sẽ sống đời sống này bằng tất cả tình yêu và lòng biết ơn.

Theo 163

Source: Tin Hành Lang