Vợ quyết về quê một mình, chi tiết gây đắng lòng

Vợ quyết về quê một mình, chuyện phía sau khiến tôi cay đắng

Cuối tuần vừa qua, tôi đã có kế hoạch dẫn vợ và con gái 7 tuổi đi thăm nông trại của một người bạn. Trong lúc con gái tôi rất hào hứng, vợ tôi trông buồn bã. Cô ấy nói rằng đã 2 tháng không gặp mẹ, con gái nhớ mẹ và muốn về nhà.

Tôi thật sự thất vọng, nhưng không dám phản đối. Ban đầu, tôi có ý nghĩ hủy chuyến đi để cùng vợ con trở về quê thăm mẹ. Tuy nhiên, vợ tôi nói không cần làm như vậy và muốn tự về quê một mình.

Sau khi tham khảo ý kiến của con gái, tôi quyết định mua một số quà để tặng mẹ và để vợ đi về quê một mình.

Ở phía xa vợ trong ngày đầu tiên, tôi đã gọi điện thoại cho cô ấy hai lần. Cô ấy chia sẻ rằng mẹ rất vui vì món quà mà tôi đã gửi. Điều này khiến tôi an tâm để con gái đi chơi và tôi cùng bạn bè đến quán nhậu.

Xem thêm:  Chồng mất hứng 'yêu' vì vợ nghiện thuốc lá, béo xấu vẫn bỏ bê cơ thể

Tối hôm đó, trong lúc chúng tôi nhậu, một người bạn cho biết “bị cắm sừng”, vợ tôi và người yêu cũ đang hẹn hò với nhau bên bãi biển.

Cậu ấy đã cho tôi xem bức ảnh người yêu cũ của vợ tôi – là bạn của cậu ấy – đã đăng trên Facebook. Tuy nhiên, khi tôi nhìn vào điện thoại, bức ảnh đã bị xóa khỏi dòng thời gian. Thay vào đó, chỉ còn lại một bức ảnh về đôi tay nắm chặt nhau trên bãi biển.

Nhìn vào đôi tay, tôi cảm thấy đỏ mặt vì nhận ra chiếc lắc quen thuộc của vợ. Tuy nhiên, tôi vẫn nói rằng bạn bè đã nhận lầm. Vợ của tôi đang ở quê ngoại. Tôi còn gọi điện thoại cho vợ trước mặt bạn bè.

Vợ tôi ngay lập tức nhấc máy và nhắc tôi không nên uống quá nhiều, phải chú ý đến con và không lái xe sau khi uống rượu bia… Các bạn cũng trò chuyện với vợ tôi và cuối cùng cảm thấy rằng vợ tôi không xuất hiện trong bức ảnh đó.

Sau khi kết thúc buổi nhậu, tôi gọi điện cho mẹ vợ. Mẹ tôi nói chuyện vui vẻ và khẳng định rằng con gái đang ở nhà. Tuy nhiên, khi tôi nói rằng muốn gặp vợ, mẹ vợ lại trở nên lưỡng lự.

Sự lưỡng lự này khiến tôi cảm thấy thất vọng. Vì vậy, tôi đã gửi bức ảnh về đôi tay cho vợ và không nói thêm bất kỳ từ nào.

Xem thêm:  Ngồi cửa đợi người yêu khám thai, nghe bác sĩ hỏi tôi rụng rời chân tay

Vợ tôi biết rằng mọi chuyện đã được tiết lộ nên liên tục gửi tin nhắn và gọi điện cho tôi. Tôi không nghe máy và không đọc tin nhắn. Buổi chiều hôm đó, cô ấy đã về nhà.

Cô ấy thừa nhận rằng đã đi chơi cùng người yêu cũ, nhưng chuyến đi có cả 5 người chứ không chỉ 2 người. Bức ảnh về đôi tay chỉ là trò đùa và không có ý nghĩa gì khác…

Vợ tôi khẳng định rằng cô ấy và người yêu cũ chỉ là bạn bè, không có tình cảm gì còn lưu luyến. Tuy nhiên, vì sợ tôi ghen, cô ấy đã phải nói dối và nhờ mẹ tham gia diễn kịch cùng.

Trước đây, tôi rất tin tưởng vợ mình, nhưng sau sự việc này, tôi bỗng nhiên có suy nghĩ khác. Đáng lưu ý hơn, mẹ vợ của tôi cũng cố tình che giấu cho cô ấy. Điều này làm tôi cảm thấy khó chịu.

Tôi không biết liệu tôi có nên trực tiếp trao đổi thẳng thắn với bố mẹ vợ để giải quyết vấn đề này hoàn toàn hay không? Tôi mong nhận được ý kiến ​​từ mọi người. Xin cảm ơn.

Độc giả N.K

Nguồn: Tin Hành Lang