Vỡ Òa Tin Nhắn Chiều Cuối Năm Từ Mẹ

Vỡ Òa Tin Nhắn Chiều Cuối Năm Từ Mẹ

Chuyện Một Cái Tết Hạnh Phúc

Nhận được tin nhắn chuyển khoản của mẹ, chúng tôi đã có một cái Tết hạnh phúc

Sáu năm trước, tôi là một người mẹ đơn thân nuôi con gái 3 tuổi. Vì không muốn làm phiền bố mẹ về cuộc hôn nhân đổ vỡ của mình, tôi đã dẫn con đến thuê trọ ở một con ngõ nhỏ được dành riêng cho những người lao động có thu nhập thấp ở Hà Nội.

Một Gặp Gỡ Định Mệnh

Vào ngày Tết Trung thu năm đó, có một nhóm người mang bánh kẹo đến phát cho lũ trẻ trong khu phố. Khi gõ cửa nhà tôi, chàng trai thanh niên – người sau này trở thành chồng tôi nói chuyện với tôi trong một thời gian dài.

Biết điều kiện khó khăn của chúng tôi, từ đó, anh ta đến mang quà cho hai mẹ con chúng tôi mỗi cuối tuần. Đôi khi là đồ ăn, đôi khi là đồ dùng trong gia đình. Con gái tôi rất yêu quý anh từ lần gặp đầu tiên. Còn tôi, không biết từ khi nào, tôi đã có tình cảm đặc biệt dành cho anh.

Vượt Qua Khó Khăn

Nửa năm sau khi chúng tôi quen nhau, anh ta ngỏ lời cầu hôn và đưa tôi về quê để gặp gia đình anh. Tuy nhiên, ngay từ buổi gặp mặt đó, tôi đã nhận được một cú sốc từ bố mẹ anh. Không ai trong gia đình anh chấp nhận việc anh yêu tôi. Mẹ anh còn nói những lời cay nghiệt để tôi không gặp anh nữa. Nhưng mỗi lần tôi cố gắng tránh xa anh, anh lại càng tìm đến tôi.

Xem thêm:  Thủ tướng Cuba lần đầu thăm chính thức Việt Nam

Khi tôi phát hiện mình mang thai với đứa con của anh, anh xin bố mẹ cho cưới tôi làm vợ. Nhưng bố mẹ anh vẫn không đồng ý. Để giúp anh không gặp khó khăn, tôi cùng con gái đến TP.HCM mà không nói một lời nào cho anh biết.

Mấy tháng sau đó, không hiểu làm thế nào, anh tìm thấy địa chỉ của chúng tôi. Tôi nhớ rõ, lúc anh xuất hiện tại cửa phòng trọ, khi thấy tôi bụng đã to lớn, anh bật khóc.

Ít ngày sau đó, anh dẫn tôi về Hà Nội để đăng ký kết hôn, sau đó chúng tôi lại quay về TP.HCM để sinh sống.

Gia Đình Vượt Cạn

Bố mẹ anh phát hiện ra chuyện, họ tức giận không tả được. Họ đóng băng tài khoản ngân hàng của anh và từ chối sự giúp đỡ từ bất kỳ ai trong gia đình.

Anh ta buộc phải bán chiếc đồng hồ quý giá để mua một chiếc xe máy cũ và làm công việc xe ôm. Trong nháy mắt, 3 năm trôi qua, tôi đã sinh hai đứa con cho anh. Kèm theo con gái tôi từ người chồng trước, chúng tôi – một gia đình gồm 5 người sống trong một căn phòng trọ 20m2.

Hàng ngày, anh đi làm xe ôm và tôi bán rau tại một góc chợ tạm. Cuộc sống có nhiều khó khăn nhưng vẫn đầy niềm vui.

Cho đến gần Tết năm 2022, vợ chồng tôi đối mặt với một biến cố lớn. Chiếc xe mà anh ta dùng để làm xe ôm và vận chuyển hàng hóa cho tôi đã bị người trộm cắp. Hơn thế, con gái tôi cũng mắc bệnh, khiến chúng tôi phải chi tiêu hết tiền để thanh toán viện phí.

Xem thêm:  Bác sĩ kẹt hơi "mò kim đáy bể" cứu thai nhi bị bó chặt trong bụng mẹ

Khi con gái hồi phục và trở về nhà, chúng tôi chỉ còn 230 nghìn đồng trong tay. Chồng tôi đi chợ mua bánh chưng, nửa cân giò và ít thịt lợn để cả gia đình có cái để ăn Tết.

Nhưng vào bữa trưa hôm đó, vì đã lâu không được ăn ngon nên các con ăn hết. Chồng tôi thương con, quyết định “tháo khoán”, chia sẻ hết giò và bánh cho những đứa trẻ ăn thỏa thích.

Tin Nhắn Chiều Cuối Năm

Chiều cuối cùng của năm 2021, khi nhìn căn nhà cũng trống trải, không còn chút không khí Tết trong khi hàng xóm gọi nhau vớt bánh chưng, mua quần áo mới cho con… chồng tôi và tôi nhìn nhau rơi nước mắt.

Khoảng 5 giờ chiều, điện thoại của tôi nhận được một tin nhắn. Khi mở ra, tôi thấy tài khoản của mình đã được thêm 20 triệu đồng kèm theo lời nhắn: “Mẹ cho 3 cháu sắm Tết”.

Chưa đầy một phút sau, điện thoại lại kêu “ting ting”. Tài khoản của tôi được thêm 10 triệu đồng nữa kèm theo lời nhắn: “Các con mua vé về nhà”.

Đọc tin nhắn ấy, nước mắt của tôi đã tuôn ra. Chồng tôi và tôi ôm nhau, rơi nước mắt trong niềm hạnh phúc. Đó không chỉ là những giọt nước mắt hạnh phúc vì số tiền đã giúp chúng tôi có một cái Tết đầy đủ. Tin nhắn của mẹ còn cho thấy bố mẹ đã chấp nhận sự tồn tại của chúng tôi.

Xem thêm:  Nga tung ra số liệu thiệt hại do cuộc phản công của Ukraine

Gia Đình Đoàn Tụ

Vậy là, vào ngày mùng 2 Tết, tôi và gia đình được sum họp cùng gia đình chồng. Đến nay, đã gần một năm trôi qua, mỗi khi tôi nghe thấy âm thanh “ting ting”, tôi vẫn cảm thấy xúc động và bồi hồi, một cảm giác khó tả mà công nghệ đã mang đến cho tôi.

Độc giả Tâm An

Source link: Tin Hành Lang