Với tiếng ‘ting ting’ đón chào cuối năm

Vỡ òa tiếng 'ting ting' chiều cuối năm

Một câu chuyện để nhớ mãi

Sau một năm trôi qua, tin nhắn ngày đó vẫn còn mãi trong ký ức của tôi. Đó không chỉ mang lại một Tết ấm no cho gia đình mà còn là bước khởi đầu cho một mối q.u.a.n h.ệ mà tôi từng e ngại.

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Sáu năm trước, tôi là một người mẹ đơn thân, nuôi con gái ba tuổi một mình. Tôi quyết định dắt con tới thuê trọ ở một ngõ nhỏ dành cho những người lao động có thu nhập thấp ở Hà Nội, để tránh làm phiền bố mẹ với cuộc hôn nhân tan vỡ của mình.

Một sự gặp gỡ đầy ý nghĩa

Vào ngày Tết Trung thu năm đó, có một nhóm người mang bánh kẹo đến chia sẻ với các em nhỏ trong khu phố. Khi đến cửa nhà tôi, chàng thanh niên – người sau này trở thành chồng tôi – đã dừng lại để trò chuyện lâu hơn. Có lẽ anh đã cảm nhận được hoàn cảnh khó khăn của chúng tôi và từ đó, hàng tuần, anh mang đến những món quà cho hai mẹ con tôi. Từ đồ ăn cho đến đồ dùng gia đình, anh đã trở thành người mà con gái tôi trân quý ngay từ lần gặp đầu tiên. Và tôi, không biết từ bao giờ đã trao trọn tình cảm cho anh.

Xem thêm:  Nhờ đến nhà người tình đánh ghen, tôi đã cứu vãn được hôn nhân

Hạnh phúc sau những thử thách

Chỉ sau nửa năm quen biết, anh đã chính thức cầu hôn và dẫn tôi về ra mắt gia đình anh. Tuy nhiên, trong buổi ra mắt, tôi đã gặp phải sự phản đối dữ dội từ bố mẹ anh. Không ai trong gia đình ủng hộ mối q.u.a.n h.ệ của chúng tôi. Mẹ anh thậm chí đã nói những lời độc địa để tôi không thể nối lại liên lạc với anh. Nhưng dường như, mỗi khi tôi trốn tránh, anh lại tìm cách tiếp cận chúng tôi.

Cuộc sống đầy gian nan

Ngay sau khi phát hiện tôi mang thai, anh đã bất ngờ xin lỗi bố mẹ và cầu hôn tôi. Nhưng bố mẹ anh vẫn không chấp nhận. Để anh không gặp khó khăn, tôi đã dẫn theo con gái và chuyển đến TP.HCM mà không nói một lời nào với anh.

Mấy tháng sau đó, không biết làm thế nào, anh đã tìm được địa chỉ của chúng tôi. Tôi nhớ rõ, khi anh xuất hiện trước cửa phòng trọ, thấy tôi đã mang bầu to lớn, anh không kìm được nước mắt. Chẳng bao lâu sau đó, anh đã dẫn tôi về Hà Nội để đăng ký kết hôn, rồi chúng tôi lại trở về TP.HCM để tạo dựng cuộc sống mới.

Sự đổ vỡ và sự cố gắng

Sau khi biết được chuyện, bố mẹ anh cảm thấy tức giận, họ đóng băng tài khoản của anh và không cho ai trong gia đình giúp đỡ chúng tôi. Vì vậy, anh buộc phải bán món đồ đáng quý của mình để mua một chiếc xe máy cũ và làm nghề xe ôm. Trải qua ba năm, chúng tôi đã có thêm hai đứa con. Bao gồm cả con gái từ cuộc hôn nhân trước của tôi, gia đình chúng tôi sống trong một căn phòng trọ chỉ có 20m2.

Xem thêm:  Nam TikToker lên tiếng vụ “bị đuổi khỏi quán phở”, nhiều chi tiết khác bài viết trước đó

Hàng ngày, anh đi xe ôm và tôi bán rau tại chợ tạm. Cuộc sống dù khó khăn nhưng vẫn đầy tiếng cười.

Sự đối diện với khó khăn

Gần đến Tết năm 2022, vợ chồng tôi phải đối mặt với những biến cố lớn. Chiếc xe anh dùng để đi làm xe ôm và chở hàng cho tôi bán bị mất do trộm. Ngoài ra, con gái tôi cũng bị ốm, khiến cho hai vợ chồng phải “vét sạch nhà” để trang trải tiền viện phí.

Sau khi con gái khỏi bệnh và về nhà, chỉ còn lại 230 nghìn đồng trong tay chúng tôi. Chồng tôi đi chợ mua một bánh chưng, nửa cân giò và ít thịt lợn để cả nhà có thể cùng nhau ăn Tết.

Tình yêu thương và sự chia sẻ

Nhưng trong bữa trưa hôm đó, vì đã lâu ngày không được ăn ngon, lũ trẻ đã ăn quá no. Chồng tôi thương con, quyết định “rút khoán”, mang toàn bộ giò và bánh cho các em ăn thỏa thích.

Tiếng ‘ting ting’ ấm lòng

Vào chiều cuối cùng của năm 2021, nhìn căn nhà trống trơn, không có chút không khí Tết trong khi hàng xóm cùng nhau vui vẻ, mua bánh chưng và mua quần áo mới cho con, hai vợ chồng tôi nhìn nhau và không kìm được nước mắt.

Khoảng 5 giờ chiều, điện thoại tôi bỗng nhận được một tin nhắn. Khi mở ra, tôi nhìn thấy tài khoản của mình được thêm 20 triệu đồng kèm theo lời nhắn: “Mẹ cho 3 cháu sắm Tết”.

Xem thêm:  Tò mò vào Facebook bạn gái cũ của chồng, tôi sốc nặng khi thấy tên cô ấy

Chỉ sau nửa phút, lại nghe thấy tiếng “ting ting” vang lên. Lại một lần nữa, tài khoản của tôi được thêm 10 triệu đồng với lời nhắn: “Các con mua vé về nhà”.

Đọc tin nhắn, nước mắt của tôi tuôn ra. Hai vợ chồng ôm nhau trong niềm hạnh phúc. Những giọt nước mắt ấy không chỉ vì số tiền giúp chúng tôi có một cái Tết trọn vẹn, mà còn thể hiện sự chấp nhận của bố mẹ.

Một cái Tết tràn đầy yêu thương

Vậy là mùng 2 Tết, cả gia đình tôi đã được sum họp với bố mẹ chồng. Đã gần một năm trôi qua, mỗi khi nghe thấy tiếng “ting ting”, tôi lại cảm thấy xúc động và tràn đầy cảm xúc khó tả mà thời đại công nghệ đã mang đến cho tôi.

Tin Hành Lang