Tin Hành Lang: Hợp tác thông tin truyền thông giữa Việt Nam và Tanzania

Tin Hành Lang: Hợp tác thông tin truyền thông giữa Việt Nam và Tanzania

Việt Nam và Tanzania đã nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Đây là một phần trong chương trình công tác đại diện của Đảng Cộng sản Việt Nam tham dự Đại hội lần thứ X của Đảng Cách mạng (CCM) tại Tanzania. Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Thông tin Truyền thông và Công nghệ Thông tin Nape Moses Nnauye của Tanzania.

Củng cố q.u.a.n h.ệ hợp tác thông tin truyền thông

Hai bộ trưởng đã đồng lòng tăng cường hợp tác trong việc xây dựng chính sách, thể chế, môi trường quản lý, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực số. Cuộc họp này nhằm củng cố q.u.a.n h.ệ giữa hai quốc gia và đẩy mạnh phát triển ngành thông tin và truyền thông.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Tanzania Nape Moses Nnauye ký Bản ghi nhớ (MoU) hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.


Ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Tanzania Nape Moses Nnauye ký Bản ghi nhớ (MoU) hợp tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Ảnh: Bộ TTTT

Tầm nhìn phát triển chung

Hai bộ trưởng đã thảo luận về tình hình và định hướng phát triển của cả hai quốc gia liên quan đến hạ tầng viễn thông, hạ tầng số, kinh nghiệm và các giải pháp triển khai chuyển đổi số. Tanzania nhận thức rằng chuyển đổi số là một công cụ quan trọng để giảm nghèo và khắc phục tình trạng đói, và đang tập trung vào xây dựng hạ tầng số và phổ biến dịch vụ số ở vùng nông thôn và sâu vùng.

Xem thêm:  Hậu lễ hội 'Không gian văn hóa ẩm thực': Cảnh cỏ công viên bến Bạch Đằng tan hoang

Bộ trưởng Tanzania đánh giá cao sự đóng góp của Halotel, nhà mạng thuộc sở hữu của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel, trong việc phát triển hạ tầng và mở rộng phủ sóng ở các vùng nông thôn. Halotel cũng tích cực triển khai các chương trình an sinh xã hội và đóng góp vào việc giảm nghèo tại Tanzania.

Mục tiêu hợp tác

Hai bộ trưởng đã thảo luận và nhất trí tăng cường hợp tác về xây dựng chính sách, thể chế, môi trường quản lý, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực số. Mục tiêu là hỗ trợ và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp của cả hai quốc gia hợp tác đầu tư xây dựng mạng lưới, cung cấp dịch vụ và mở rộng sang các lĩnh vực mới như chuyển đổi số trong các ngành nghề ưu tiên, công nghiệp ICT và an toàn thông tin.

Hai bộ trưởng đã cùng ký Bản ghi nhớ hợp tác (MoU) để thiết lập cơ chế hợp tác chính thức giữa hai Bộ. Điều này tạo điều kiện cho việc triển khai các chương trình và dự án hợp tác cụ thể trong thời gian tới.

Giới thiệu về Tanzania

Tanzania nằm ở bờ đông châu Phi, có diện tích 947.000 km2 và dân số hơn 61 triệu người. Đất nước này đã duy trì sự ổn định về chính trị – xã hội và tập trung vào phát triển kinh tế trong 45 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cách mạng Tanzania (CCM).

Xem thêm:  Thủ tướng: Đánh giá lại giá điện từ gió và mặt trời để đảm bảo lợi ích cân đối

Source: Tin Hành Lang