Việt Nam chuẩn bị tiếp nhận thêm nhiều vaccine Pfizer, Moderna cho trẻ em

Việt Nam sắp nhận thêm nhiều vaccine Pfizer, Moderna cho trẻ em

Việt Nam đang sẵn sàng tiếp nhận thêm các loại vaccine Pfizer và Moderna cho trẻ em, theo thông tin được công bố tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao vào chiều ngày 21/4. Đây là tin vui đối với việc bảo vệ sức khỏe cho các em nhỏ trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế hợp tác tích cực

Theo đại diện Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Bộ Ngoại giao đã tìm kiếm, vận động và trao đổi chặt chẽ với các tổ chức quốc tế như COVAX, các nước đối tác và các tập đoàn sản xuất vaccine nhằm đẩy nhanh quá trình cung cấp và hỗ trợ vaccine cho trẻ em. Đồng thời, Bộ Ngoại giao cũng phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để đảm bảo nguồn vaccine cho trẻ em và hoàn thành kế hoạch tiêm chủng trong quý II/2022.

Sự hỗ trợ của các đối tác quốc tế

Theo thông tin của người phát ngôn Bộ Ngoại giao, Chính phủ Úc đã cam kết cung cấp 12,8 triệu liều vaccine cho Việt Nam, trong đó đã được nhận 4,6 triệu liều Moderna. Hà Lan cũng cam kết cung cấp 2 triệu liều Moderna, trong khi Pháp cam kết cung cấp 2 triệu liều vaccine Pfizer và dự kiến sẽ đến Việt Nam trong tháng 4 này.

Xem thêm:  Bác sĩ tại TPHCM chỉ ra nguy cơ dị ứng da nặng do sử dụng hóa trang Halloween

Đảm bảo an toàn cho trẻ em

Bộ Ngoại giao và Bộ Y tế tiếp tục cùng nhau làm việc với các tổ chức quốc tế và đối tác để đảm bảo nguồn vaccine cho trẻ em. Mục tiêu của chương trình tiêm chủng là bảo vệ toàn diện cho trẻ em từ 5-11 tuổi và hoàn thành kế hoạch tiêm chủng trong quý II/2022, theo chỉ đạo của Chính phủ. Điều này mong muốn mang lại an tâm cho các bậc phụ huynh và đảm bảo rằng con em được đến trường an toàn.

Việt Nam sắp nhận thêm nhiều vaccine Pfizer, Moderna cho trẻ em

Trước đó, vào ngày 8/4, Việt Nam đã tiếp nhận lô vaccine đầu tiên gồm 921.600 liều dành cho trẻ em tại sân bay quốc tế Nội Bài. Đây là bước đi quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho các em nhỏ trên khắp đất nước.

Theo Bộ Y tế, chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia đang tích cực tìm kiếm nguồn vaccine hỗ trợ từ các tổ chức quốc tế như USAID, COVAX Facility và chính phủ các nước. Mục tiêu là đảm bảo khoảng 8-10 triệu liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm đủ 2 liều cho tất cả trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Việt Nam đang nỗ lực không ngừng trong việc bảo vệ sức khỏe và an toàn cho trẻ em trước đại dịch Covid-19. Tin vui về việc tiếp nhận thêm vaccine Pfizer và Moderna cho trẻ em là động lực để mọi người cùng đoàn kết và vượt qua thử thách này. Để cập nhật thông tin về tình hình vaccine tại Việt Nam, hãy truy cập Tin Hành Lang.

Xem thêm:  TPHCM: Theo dõi sát 2 bé nghi ngộ độc botulinum sau khi ăn chả khuyến mãi