Việt Nam chuyển giao 49 hài cốt chiến sĩ Đoàn 125 cho Campuchia

Việt Nam chuyển giao 49 hài cốt chiến sĩ Đoàn 125 cho Campuchia

Mở đầu

Việt Nam vừa tiến hành bàn giao 49 hài cốt chiến sĩ của Đoàn 125 cho Campuchia. Sự kiện này đã diễn ra tại khu vực X16, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Lễ bàn giao được tổ chức bởi Ủy ban Chuyên trách Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, hai tỉnh Bình Phước và Đồng Nai.

Hình ảnh lễ bàn giao

Việt Nam bàn giao cho Campuchia 49 hài cốt chiến sĩ Đoàn 125

Chi tiết sự kiện

49 hài cốt chiến sĩ thuộc Đoàn 125 đã được bàn giao cho Campuchia. Đoàn 125 là đơn vị tiền thân của Lực lượng Vũ trang cách mạng đoàn kết cứu nước Campuchia. Đơn vị này đã được thành lập năm 1978 tại ấp Suối Râm, thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai dưới sự hỗ trợ của Việt Nam và ông Hun Sen – chỉ huy trưởng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, 49 chiến sĩ đã hy sinh và được an táng tại thị trấn Long Giao.

Tình đoàn kết hai nước

Tại buổi lễ, Thượng tướng Đỗ Căn, phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đã chia sẻ rằng năm 2002, Sư đoàn 302, Quân khu 7 đã xây dựng nghĩa trang và khu di tích để tôn vinh 49 chiến sĩ. Đây trở thành biểu tượng tình đoàn kết, gắn bó giữa hai dân tộc và quân đội Việt Nam – Campuchia.

Xem thêm:  Bình Dương dự kiến chi gần 470 tỷ đồng lắp camera

Hài cốt các chiến sĩ Lực lượng Vũ trang cách mạng đoàn kết cứu nước Campuchia

Lời cảm ơn

Đại tướng Sao Sokha, phó tổng tư lệnh Quân đội và tư lệnh Hiến binh, Quân đội Hoàng gia Campuchia, đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ của Việt Nam. Ông Sao Sokha cũng gửi lời cảm ơn đến Đảng, Chính phủ, và Bộ Quốc phòng Việt Nam đã dành phần đất để chôn cất và chăm sóc các phần mộ của 49 chiến sĩ.

Kết thúc

Trước đó, từ ngày 26 đến 30-11, tại Khu di tích lịch sử Đoàn 125 ở thị trấn Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, Việt Nam và Campuchia đã tổ chức lễ cất bốc hài cốt 49 chiến sĩ Lực lượng Vũ trang cách mạng đoàn kết cứu nước Campuchia.

Nguồn: Tin Hành Lang