Tiêm kích và trực thăng Nga đánh phá cứ điểm của Ukraine

Video tiêm kích và trực thăng Nga hiệp đồng phá hủy cứ điểm của Ukraine

Trận đánh giữa quân đội Nga và lực lượng vũ trang Ukraine tại thành phố Maryinka, Donetsk đã được ghi lại trong một đoạn video bởi một nhân chứng. Tiêm kích Su-25 của Nga đã tham gia chiến đấu và phóng hỏa lực vào cứ điểm quân sự của Ukraine ở khu vực này. Trận đánh này đã gây thiệt hại lớn về nhân lực và thiết bị quân sự cho Ukraine. Lực lượng Kiev đã phải rút lui khỏi cứ điểm bị t.ấ.n c.ô.ng, theo thông tin từ Avia pro [^1^].

Tiêm kích và trực thăng Nga

Hiện nay, Maryinka vẫn đang nằm trong tầm kiểm soát của quân đội Ukraine. Tuy nhiên, Avia pro cho biết Nga có khả năng chiếm đóng khu vực này vào cuối tuần với nhịp độ chiến sự hiện tại [^1^].

Su-25 là một loại máy bay chiến đấu ném bom của Nga, được thiết kế để t.ấ.n c.ô.ng trực tiếp và hỗ trợ trong chiến đấu cận chiến. Tốc độ tối đa của Su-25 đạt khoảng 956km/h và có thể bay lên đến độ cao 6.700m [^1^]. Máy bay này được trang bị một khẩu pháo hai nòng 30mm với 250 viên đạn pháo và có khả năng mang hơn 4 tấn đạn dược, bao gồm tên lửa, rocket, bom điều khiển và không điều khiển [^1^]. Với lớp giáp từ 6mm đến 25mm xung quanh buồng lái, cánh và các bộ phận khác của máy bay, Su-25 được gọi là “chiếc xe tăng bay” [^1^].

Xem thêm:  Mỹ cáo buộc Nga tìm cách "đổi thực phẩm lấy vũ khí" từ Triều Tiên

Trong các chiến dịch quân sự ở Ukraine, Nga thường sử dụng tiêm kích Su-25 trong các nhiệm vụ tác chiến. Thông thường, tiêm kích Nga đi theo cặp và được trực thăng quân sự hỗ trợ [^1^].

FAQs

Q: Video trận đánh ở Maryinka do ai ghi lại?
A: Video được ghi lại bởi một nhân chứng có mặt tại Maryinka [^1^].

Q: Tiêm kích Su-25 của Nga có tính năng gì đặc biệt?
A: Su-25 là loại máy bay chiến đấu ném bom có khả năng t.ấ.n c.ô.ng trực tiếp và hỗ trợ cận chiến. Nó được trang bị một khẩu pháo hai nòng 30mm và có khả năng mang hơn 4 tấn đạn dược [^1^].

Q: Ai đang kiểm soát thành phố Maryinka hiện tại?
A: Hiện nay, quân đội Ukraine đang kiểm soát thành phố Maryinka [^1^].

Kết luận

Trận đánh ở Maryinka giữa quân đội Nga và lực lượng vũ trang Ukraine đã gây thiệt hại lớn cho phía Ukraine. Tiêm kích Su-25 của Nga đã phóng hỏa lực vào cứ điểm quân sự của Ukraine. Dù hiện nay Maryinka vẫn nằm trong tầm kiểm soát của quân đội Ukraine, Nga có khả năng chiếm đóng khu vực này vào cuối tuần. Su-25 là một máy bay t.ấ.n c.ô.ng trực tiếp và đặc biệt được trang bị một lớp giáp bảo vệ phía trước, giúp nó tự tin tham gia vào các chiến dịch quân sự [^1^].

Đọc thêm về tin tức hàng ngày tại Tin Hanh Lang.

Xem thêm:  Ông Medvedev: Phương Tây giục Ukraine đàm phán với Nga vì lo Thế chiến III
[^1^]: Nguồn tin: Avia pro. Video tiêm kích và trực thăng Nga hiệp đồng phá hủy cứ điểm của Ukraine. Truy cập ngày 04 tháng 08 năm 2022.