Video lá chắn phòng không Nga nghi phóng “xịt”, tên lửa rơi ngược trở lại

Video lá chắn phòng không Nga nghi phóng "xịt", tên lửa rơi ngược trở lại

Newsweek đưa tin, tài khoản mạng xã hội Telegram mang tên Kyiv Operative ngày 24/6 đã đăng một đoạn video mô tả là ghi lại cảnh hệ thống phòng không Nga hoạt động ở thành phố Alchevsk, Lugansk, Đông Ukraine. Đây là thành phố mà lực lượng ly khai thân Nga đang kiểm soát.

Người đăng video mô tả rằng, đây dường như là khoảnh khắc là bệ phóng tên lửa Nga gặp trục trặc dẫn tới bắn “xịt” khiến tên lửa vừa rời khỏi là ngay lập tức quay đầu trở lại khu vực nơi nó được phóng đi.

Theo truyền thông Ukraine, quả tên lửa đã rơi gần lá chắn phòng không của Nga. Một vụ nổ lớn xảy ra, với các tia lửa phóng lên như pháo hoa. Sau đó, tiếng còi báo động vang lên dữ dội sau vụ nổ.

Theo Newsweek, hiện chưa rõ có bất cứ hệ thống, thiết bị nào bị phá hủy hay thiệt hại sau khi tên lửa phát nổ hay không. Cũng chưa có thông tin về thương vong liên quan hay nguyên nhân dẫn tới sự cố cũng như loại lá chắn phòng không nào đã xuất hiện trong video.

Xem thêm:  Bộ Y tế gia hạn 700 số đăng ký thuốc: Đảm bảo nguồn cung cho sức khỏe của nhân dân

Theo trang tin 24TV của Ukraine, vụ nổ gây ra đám cháy cách không xa khu dân cư trong khu vực.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/video-la-chan-phong-khong-nga-nghi-phong-xit-ten-lua-roi-nguoc-tro-lai-20220625085818478.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *