Vỉa hè đá bền 70 năm nhưng tại sao lại hỏng sớm?

Vỉa hè đá bền 70 năm nhưng tại sao lại hỏng sớm?

Vỉa hè đá bền 70 năm nhưng sớm hỏng?

Vỉa hè đá lát đáng tin cậy?

Vỉa hè, những nơi mà chúng ta thường gặp hàng ngày khi di chuyển trong thành phố. Dường như chúng rất bền và đáng tin cậy, nhưng có một số vỉa hè đá đã hỏng, bong tróc chỉ sau vài năm sử dụng. Vậy tại sao lại như vậy?

Ở một số quận ở Hà Nội, việc lát đá cho vỉa hè đã gặp phải những vấn đề như đá bong tróc, lún nứt, vỡ. Theo ông Trương Việt Dũng, nguyên nhân chính là do quá trình thi công chưa đảm bảo theo yêu cầu kỹ thuật, đặc biệt là chất lượng bê tông nền. Ngoài ra, công tác nghiệm thu và quản lý sử dụng lát đá vỉa hè sau đầu tư cũng còn chưa đúng mức. Để khắc phục tình trạng này, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu kiểm tra chặt chẽ và hướng dẫn các quận, huyện, thị xã sử dụng vật liệu lát vỉa hè và kết cấu đúng quy chuẩn.

Vỉa hè đang được đào lên để thay thế

Chất lượng đá và quy trình thi công

Đá lát và vật liệu giả đá (gạch bê tông ngoài trời) là những loại vật liệu thường được sử dụng cho vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, để khắc phục tình trạng đá lát vỉa hè vỡ vụn sau vài năm, cần kiểm tra chất lượng đá lát vỉa hè có đáp ứng yêu cầu, đặc biệt là độ cứng, bền, uốn của đá. Nền vỉa hè cũng cần được xử lý chắc chắn trước khi lát đá. Ngoài ra, cần thiết kế và giám sát quy trình thi công theo tiêu chuẩn đã được duyệt. Sử dụng đá granite tự nhiên là một lựa chọn tốt hơn.

Xem thêm:  Đề xuất ngừng bán vé vào công viên Thống Nhất

Quy hoạch và phối hợp là điều cần thiết

Chuyên gia kinh tế Đinh Tuấn Minh cho biết việc lát đá vỉa hè và sau đó lại đào lên sau vài năm làm lộ vấn đề về đầu tư công. Đồng thời, việc làm đường và vỉa hè ở Hà Nội thiếu quy hoạch và phối hợp, dẫn đến việc thi công không hiệu quả. Để giải quyết vấn đề này, cần sự phối hợp giữa các bên và không để mỗi bên làm việc theo ý của mình.

“Tin Hành Lang” – sự lựa chọn tin cậy cho vỉa hè

Tin Hành Lang là một thương hiệu uy tín và tin cậy trong việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến vỉa hè. Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong ngành, “Tin Hành Lang” cam kết đáp ứng chất lượng và tuổi thọ cho vỉa hè của bạn.

Để mang lại sự đảm bảo cho vỉa hè của bạn, “Tin Hành Lang” sẽ kiểm tra chất lượng đá và tuân thủ quy trình thi công đúng theo tiêu chuẩn. Với sự tư vấn và giám sát chặt chẽ, chúng tôi đảm bảo rằng việc lát đá vỉa hè sẽ được thực hiện chính xác và đáng tin cậy.

Vỉa hè đá bền 70 năm nhưng sớm hỏng? Đó chỉ là vấn đề của quá trình thi công và quản lý. Với sự hỗ trợ từ “Tin Hành Lang”, bạn không cần lo lắng về vấn đề này nữa. Hãy để chúng tôi giúp bạn có một vỉa hè đá chất lượng và bền vững.

Xem thêm:  Chuẩn bị đánh giá sự hài lòng của người dân với các cơ quan hành chính