Tại sao nên sử dụng quạt kèm khi bật máy điều hòa?

Vì sao nên bật thêm quạt khi mở điều hoà?

Quạt điều hòa

Điều hòa nhiệt độ giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn trong những ngày nắng nóng. Bên cạnh việc sử dụng máy điều hòa để tận dụng không gian mát lạnh trong phòng, việc sử dụng một chiếc quạt cùng lúc cũng sẽ giúp mang lại sự thoải mái nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng điện.

Phân phối không khí lạnh đều khắp phòng

Máy điều hòa đã được trang bị quạt để phân phối không khí lạnh đều khắp căn phòng. Tuy nhiên, do quạt điều hòa gắn cố định trên tường, không thể đảm bảo đến mọi góc nhỏ trong phòng. Đôi khi, việc truyền tải không khí mát có thể mất một thời gian dài.

Nguyên tắc lưu thông không khí cho biết khí nóng sẽ bay lên cao và khí lạnh sẽ lắng xuống dưới. Bằng cách đặt một chiếc quạt kèm, bạn có thể thay đổi hướng luồng không khí, hướng quạt xuống gần sàn nhà để thổi không khí mát lên và phân bố đến khắp mọi ngóc ngách của phòng.

Xem thêm:  Lực lượng ủng hộ Nga sắp kiểm soát thêm một thành phố tại Ukraine

Tiết kiệm năng lượng điện

Bạn không cần phải đặt nhiệt độ quá thấp khi sử dụng quạt kèm trong phòng điều hòa. Nhờ vào sự lưu thông không khí do quạt tạo ra, bạn chỉ cần đặt nhiệt độ máy điều hòa ở mức 27 – 28 độ C để cảm thấy mát mẻ và thoải mái.

Có lợi cho sức khỏe

Đặt nhiệt độ quá thấp trên máy điều hòa sẽ làm giảm độ ẩm trong phòng, dẫn đến việc làm khô da, ngạt mũi và viêm họng cho người sử dụng. Sử dụng quạt kèm giúp bạn duy trì nhiệt độ máy điều hòa ở mức vừa phải, từ đó giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh liên quan.

Hãy nhớ làm sạch quạt thường xuyên. Dù có thể bạn không nhận ra sự tích tụ bụi trên cánh quạt khi nó vận hành, nhưng khi tắt nó lại, bạn sẽ nhận ra mức độ bụi bẩn mà nó đã hút vào.

(Nguồn: Tin Hành Lang)