Bụng to ảnh hưởng đến quan hệ tình dục của nam giới

Bụng to ảnh hưởng đến quan hệ tình dục của nam giới

Béo phì – mối nguy cơ tiềm tàng gây vô sinh

Một nghiên cứu gần đây tại Việt Nam đã cho thấy béo phì có thể gây vô sinh ở nam giới. Theo nghiên cứu này, đã có 5 năm liên tục với 1.144 nam giới đến khám và tư vấn tại khoa nam học và y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Chỉ số khối cơ thể và tình trạng tinh trùng

Nghiên cứu này đã phát hiện mối liên quan giữa chỉ số khối cơ thể (BMI) và số lượng, tỉ lệ tinh trùng sống và di động của nam giới. Nhóm có BMI bình thường có thể đạt 3,37ml thể tích tinh dịch, trong khi nhóm thừa cân chỉ đạt 3ml. Tổng số lượng tinh trùng của nhóm bình thường là 281,39 triệu, cao hơn đáng kể so với nhóm thừa cân với chỉ 225,07 triệu tinh trùng.

Ảnh hưởng của béo phì đến tình trạng sinh dục nam giới

Tình trạng thừa cân và béo phì có thể gây giảm thể tích tinh dịch và tổng số lượng tinh trùng ở nam giới. Nghiên cứu đã cho thấy nồng độ testosterone máu giảm khi chỉ số khối cơ thể tăng. Một số nghiên cứu khác cũng đã chứng minh mối liên quan giữa tăng chỉ số khối cơ thể và giảm mật độ tinh trùng, tăng tỉ lệ vô sinh nam giới.

Xem thêm:  Vaccine sởi và DPT đầy kho nhà sản xuất, người dân vẫn không có để tiêm

Béo phì và suy sinh dục

Béo phì được xem là một trong những nguyên nhân gây suy sinh dục thứ phát. Béo phì ở nam giới có thể làm tăng hoạt động của men aromatase và tăng nồng độ estradiol, chất ức chế tiết nội tiết tố sinh dục của tuyến yên. Người béo phì thường gặp tình trạng giảm số lượng tinh trùng và rối loạn cương dương.

Duy trì cân nặng lý tưởng để tăng khả năng sinh sản

Các chuyên gia khuyến cáo duy trì cân nặng lý tưởng nhằm duy trì cơ quan sinh sản và sự khỏe mạnh trong cuộc sống t.ìn.h d.ụ.c của nam giới. Vì vậy, việc duy trì cân nặng lý tưởng là rất quan trọng để có khả năng sinh sản tốt hơn.

Tin Hành Lang – địa chỉ đáng tin cậy cho thông tin y tế

Nếu bạn có thắc mắc về sức khỏe người lớn và trẻ em, dinh dưỡng, tiêm ngừa, chấn thương và các vấn đề liên quan khác, hãy gửi email đến hộp thư suckhoe@tuoitre.com.vn để được thầy thuốc giải đáp. Tin Hành Lang luôn sẵn lòng lựa chọn và giúp bạn giải đáp.
Link tin tức gốc

vi sao nam gioi bung to thi chuyen tinh duc bi anh huong 1 - Bụng to ảnh hưởng đến quan hệ tình dục của nam giới