Vì sao hiệp 2 trận Việt Nam – Borussia Dortmund chỉ có 1 phút bù giờ?

Vì sao hiệp 2 trận Việt Nam - Borussia Dortmund chỉ có 1 phút bù giờ?

Trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund đã kết thúc với kết quả 2-1 tại sân Mỹ Đình vào tối ngày 30-11.

Vì sao hiệp 2 trận Việt Nam - Borussia Dortmund chỉ có 1 phút bù giờ?

Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Một sự cố hy hữu đã xảy ra vào phút 86 khi xà ngang khung thành của CLB Borussia Dortmund bị dạt ra khỏi vị trí. Điều này đã làm gián đoạn trận đấu trong 5 phút.

Dù thời gian bị gián đoạn khá lâu, trọng tài chỉ quyết định bù giờ 1 phút. Điều này khiến người hâm mộ cảm thấy bất ngờ, vì thường thì thời gian bù giờ sẽ kéo dài hơn.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cho biết trọng tài có thể quan tâm đến sự an toàn của các cầu thủ, vì đây chỉ là trận đấu giao hữu.

Ông Park cũng nhấn mạnh rằng trong World Cup 2022, thời gian bù giờ thường khá dài, và bóng đá Việt Nam nên nhanh chóng học hỏi để cải thiện khả năng này. Trung bình mỗi trận đấu tại World Cup có khoảng 10 phút bù giờ, do đó bóng đá Việt Nam cần thay đổi để nâng cao năng lực.

Xem thêm:  Chờ đợi một tweet của Ronaldo...

Trận đấu này được điều khiển bởi trọng tài chính Muhammad Nazmi Bin Nasaruddin (Malaysia), cùng với hai trợ lý trọng tài người Malaysia là Mohd Arì Shamil Bin Abd Rasid và Mohd Hariff Bin Md Akhir. Trọng tài thứ 4 là ông Hoàng Ngọc Hà, trọng tài FIFA của Việt Nam.

Trong cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ Online sau trận đấu, trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà tiết lộ lý do chỉ có 1 phút bù giờ trong hiệp 2.

Ông Hà nói: “Trước khi đội tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt đền, ban huấn luyện của CLB Borussia Dortmund đã đến trao đổi với tôi, xin phép để trận đấu kết thúc sớm để đội bóng kịp di chuyển ra sân bay về nước. Nếu không, họ sẽ về muộn. Sau đó, tôi đã trao đổi qua bộ đàm với trọng tài chính Muhammad Nazmi Bin Nasaruddin và ông ấy đã đồng ý với đề xuất này.”

Ít phút sau sự cố xảy ra với khung thành của Borussia Dortmund, khiến trận đấu bị gián đoạn thêm 5 phút. Tuy nhiên, ban huấn luyện Dortmund vẫn muốn trận đấu kết thúc đúng thời gian 90 phút. Qua cuộc trao đổi, trọng tài chính quyết định chỉ có 1 phút bù giờ. Nếu không có ý kiến của CLB Dortmund, hiệp 2 sẽ được bù giờ ít nhất là 5 phút.

Nguồn: Tin Hành Lang