Vì sao Đinh Hồng Quân bị tước ngôi vô địch IBF châu Á?

Vì sao Đinh Hồng Quân bị tước ngôi vô địch IBF châu Á?

Vấn đề về cân nặng

Vào chiều ngày 9-12, trong buổi kiểm tra cân nặng trước trận đấu, Đinh Hồng Quân không đạt được cân nặng quy định của hạng lightweight (61kg). Vì vậy, theo luật boxing quốc tế, anh đã bị tước danh hiệu vô địch IBF châu Á.

Quyết định đảm bảo sức khỏe

Ngay sau đó, ban tổ chức, ban giám sát và y tế chuyên môn cùng huấn luyện viên và quân sự đã quyết định ngưng việc cắt cân để đảm bảo sức khỏe của võ sĩ và tránh nguy cơ đột quỵ.

Trận đấu tiếp theo

Trận đấu giữa Đinh Hồng Quân và võ sĩ Arnel Baconaje vẫn sẽ diễn ra vào tối nay, 10-12, nhưng kết quả của trận đấu sẽ chỉ được coi như một trận đấu chuyên nghiệp thông thường.

Vai trò của chiếc đai

Nếu võ sĩ đến từ Philippines giành chiến thắng, anh sẽ trở thành vô địch IBF châu Á. Còn nếu Đinh Hồng Quân thắng, chiếc đai vô địch sẽ trống vắng và IBF sẽ tổ chức một trận đấu khác để tìm ra nhà vô địch mới.

Xem thêm:  Phan Văn Đức - Chia tay Sông Lam Nghệ An để bắt đầu hành trình mới

Vấn đề tương tự đã xảy ra trước đây

Sự việc này khá giống với trường hợp của võ sĩ Shakur Stevenson cuối tháng 9 vừa qua. Anh ta cũng đã bị tước danh hiệu vô địch các hạng siêu gà WBC và WBO do không đạt được cân nặng trong buổi kiểm tra trước sự kiện.

Tương lai của Đinh Hồng Quân

Nếu Đinh Hồng Quân có thể chứng minh khả năng đảm bảo cân nặng với các tổ chức quyền anh quốc tế, anh có thể tiếp tục thi đấu ở hạng nhẹ. Ngược lại, anh sẽ phải thay đổi hạng cân để thi đấu.

Lời xin lỗi của HLV

HLV Kim Sang Bum đã xin lỗi đến tất cả những người bị ảnh hưởng bởi sự việc, đặc biệt là đối thủ của Đinh Hồng Quân. Ông cũng cam kết sẽ làm việc với các HLV và các bên liên quan để đưa ra giải pháp tốt hơn trong tương lai.

Võ sĩ Đinh Hồng Quân


Ảnh: BTC

Đinh Hồng Quân và Arnel Baconaje


Ảnh: BTC

Đọc thêm