Vì sao chàng “rạo rực” buổi sáng, nàng lại muốn vào buổi chiều?

Vì sao chàng "rạo rực" buổi sáng, nàng lại muốn vào buổi chiều?

Mỗi ngày, chàng và nàng có những thời điểm ham muốn t.ìn.h d.ụ.c khác nhau. Nhưng tại sao chàng thích “rạo rực” buổi s.á.ng trong khi nàng lại muốn vào buổi chiều? Câu trả lời nằm trong quá trình sản xuất nội tiết tố trong cơ thể.

Thời điểm phụ nữ có ham muốn nhất

Theo ThS.BS Phan Chí Thành, một chuyên gia về phụ khoa, nội tiết tố là yếu tố quyết định đến ham muốn t.ìn.h d.ụ.c của con người. Đối với phụ nữ, nồng độ nội tiết tố trong cơ thể thay đổi theo chu kỳ kinh nguyệt. Khi vào giữa kỳ kinh, nồng độ estrogen, một loại nội tiết tố quan trọng, tăng cao nhất. Do đó, phụ nữ thường có ham muốn t.ìn.h d.ụ.c cao nhất vào khoảng thời gian này.

Tuy nhiên, không chỉ nội tiết tố mà cảm xúc và tưởng tượng t.ìn.h d.ụ.c cũng ảnh hưởng đến ham muốn của phụ nữ. Đa số chị em có “ham muốn” vào khoảng thời gian chiều tối hơn so với ban ngày.

Xem thêm:  2 anh em mắc ngộ độc botulinum vẫn bị liệt cơ nặng, không thể nói trước điều gì

Vì sao các chàng “hừng hực” vào buổi s.á.ng sớm?

Buổi tối là thời điểm phụ nữ có ham muốn cao nhất nhưng lại là thời điểm testosterone, một loại nội tiết tố nam, thấp nhất trong ngày. Theo BS Phan Chí Thành, lượng testosterone trong cơ thể nam giới đạt đỉnh vào buổi s.á.ng sớm, sau đó giảm dần trong ngày. Điều này giải thích vì sao các chàng thường thức dậy vào buổi s.á.ng với tâm lý rạo rực.

Tuy lượng testosterone thấp, nhưng cánh mày râu vẫn có khả năng đáp ứng nhu cầu của chị em. Sự lệch pha về thời điểm ham muốn này có thể được cải thiện đáng kể thông qua sự chia sẻ, đồng điệu về tâm hồn và kỹ năng t.ìn.h d.ụ.c.

Tóm lại, các chàng thường “rạo rực” buổi s.á.ng và các nàng muốn vào buổi chiều do tác động của nội tiết tố trong cơ thể. Điều quan trọng là hiểu và tôn trọng những thời điểm này để tạo sự hài hòa và phong phú trong cuộc sống t.ìn.h d.ụ.c.

Đọc thêm: Tin Hành Lang