Vì sao đất thung lũng hoa Hồ Tây diện tích 30.300m2 chỉ cho thuê 670 triệu đồng/năm?

Vi sao 30300m2 dat thung lung hoa Ho Tay chi - Vì sao đất thung lũng hoa Hồ Tây diện tích 30.300m2 chỉ cho thuê 670 triệu đồng/năm?

Đất thung lũng hoa Hồ Tây tại quận Tây Hồ (Hà Nội) đã được cho thuê với mức giá thấp, chỉ 670 triệu đồng/năm. Nhưng tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân đằng sau quyết định này.

Lý giải cho giá thuê đất thấp

Theo thông tin từ trang Dân trí, đất ở khu vực Đầm Bẩy đã được quận Tây Hồ quyết định cho thuê với diện tích gần 30.300m2 để sử dụng cho hoạt động sản xuất nông nghiệp. Mức giá thuê này được xác định chỉ là 670 triệu đồng/năm, và số tiền này sẽ được gửi vào ngân sách nhà nước.

Quyết định đấu giá đất công khai

Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân, ông Công Minh Tuấn, đã giải thích lý do cho việc thuê đất với mức giá thấp. Ông cho biết rằng việc cho thuê đất đã được tổ chức thông qua quy trình đấu giá công khai do Công ty Đấu giá Hợp danh Lạc Việt thực hiện. Đất được thuê nằm trong quy hoạch của TP Hà Nội, vì vậy chỉ được cho thuê theo từng năm.

Xem thêm:  Cho bố mẹ người yêu vay tiền, bạn trai đưa ra đề nghị khiến tôi xấu hổ

Đầu tư hạ tầng

Bên cạnh đó, người trúng đấu giá cũng đã đầu tư một lượng lớn tiền vào cơ sở hạ tầng của thung lũng hoa Hồ Tây. Mặc dù hợp đồng thuê đất chỉ có hiệu lực trong một năm, nhưng vào năm 2023, UBND quận Tây Hồ sẽ tiếp tục đánh giá và quyết định xem liệu người dân đó có tiếp tục thuê đất hay không.

Điều kiện tham gia đấu giá

Thông báo mời tham gia đấu giá cho biết chỉ những hộ gia đình và cá nhân có hộ khẩu thường trú tại phường Nhật Tân mới được tham dự. Điều này đảm bảo rằng chỉ những người có nhu cầu sử dụng đất nông nghiệp, trồng hoa cây cảnh mới được cấp quyền thuê khu đất rộng 30.300m2 này.

Kiểm tra và giám sát

Sau khi nhận được thông tin về hoạt động kinh doanh không phù hợp tại khu vực này, UBND phường Nhật Tân đã yêu cầu người trúng đấu giá cam kết không tổ chức bán bia và ăn uống quy mô lớn. Họ cũng sẽ tiến hành kiểm tra việc thu phí vé và quản lý khu vực thung lũng hoa Hồ Tây trong thời gian tới.

Phá dỡ công trình vi phạm

Nhằm đảm bảo tuân thủ Đề án trồng hoa và cây cảnh, UBND phường Nhật Tân đã yêu cầu phá dỡ một số công trình vi phạm tại thung lũng hoa Hồ Tây vào giữa năm 2022.

Xem thêm:  Chính phủ nắm bắt "quy định bảng giá đất hàng năm" để gần gũi với giá trị thị trường

Hy vọng rằng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do tại sao đất thung lũng hoa Hồ Tây chỉ được cho thuê với giá 670 triệu đồng/năm. Đây là một quyết định hợp lý nhằm đảm bảo việc sử dụng đất trong khu vực này đúng với quy hoạch đã được phê duyệt.