Vì câu nói của con rể, bố cho chúng tôi toàn bộ tiền dưỡng già

Vì một câu nói của con rể, bố cho chúng tôi toàn bộ tiền dưỡng già

Gần đây, tôi đã rơi vào tình cảnh khó xử chỉ vì một câu nói của chồng. Điều này khiến tôi suy nghĩ rất nhiều và cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, chuyện này cũng đồng thời đem đến cho tôi một cái nhìn sâu sắc về gia đình và tình yêu thương.

Kế hoạch mua căn hộ

Tháng trước, khi vợ chồng tôi đến nhà ngoại chơi, chồng tôi không ngại tiết lộ rằng anh ta đang lên kế hoạch mua một căn hộ chung cư cho chúng tôi. Anh ta cho biết sẽ mua căn hộ trị giá khoảng 2.5 tỷ đồng và sẽ được ông bà ngoại đóng góp 1 tỷ đồng, số tiền còn lại sẽ được vay ngân hàng và chúng tôi sẽ từ từ trả nợ.

Ngay khi nghe chồng tôi nói như vậy, tôi đã lập tức nháy mắt ra hiệu cho anh ta dừng lại. Tuy nhiên, chồng tôi không nghe và tiếp tục chia sẻ với ông bà ngoại về kế hoạch mua nhà của chúng tôi. Tôi đã cảm thấy rất bực mình và không hiểu sao anh ta lại không lắng nghe ý kiến của tôi.

Xem thêm:  Mừng cưới bạn thân bằng nhẫn vàng, đến cưới mình bạn gửi đúng một tin nhắn

Một món quà đặc biệt

Sau bữa ăn, bố tôi đưa ra một chiếc hộp và trao cho chồng tôi. Trong hộp đó, có 10 cây vàng dành cho chúng tôi mua nhà. Ban đầu, tôi không thể cảm thấy vui mừng trước món quà đặc biệt này mà tôi đã cảm thấy buồn tột cùng.

Sau đó, tôi đã tìm hiểu với mẹ về nguồn gốc của số vàng này. Mẹ tôi cho biết, từ khi tôi chưa lấy chồng, ông bà nội luôn gửi tiền về và không dám chi tiêu. Họ đã tích lũy số vàng này để dành làm tiền dưỡng già. Nhưng giờ đây, khi nhà nội cho tôi nhiều tiền, ông bà ngoại cũng muốn chúng tôi nhận một phần.

Suy nghĩ và câu chuyện với chồng

Tôi đã suy nghĩ về tình hình này rất nhiều và đã nói chuyện với chồng. Tôi cho anh ta biết rằng ông bà ngoại rất nghèo, ông ốm yếu và không thể kiếm được nhiều tiền. Bà tôi là người duy nhất trong gia đình kiếm tiền để chi tiêu hàng ngày. Vợ chồng anh trai tôi đã sống riêng và số tiền họ kiếm được chỉ đủ để nuôi sống gia đình của họ, không thể giúp đỡ được gia đình ngoại.

Số vàng mà ông bà cho chúng tôi đó là tiền dưỡng già, tôi cho rằng chúng tôi nên trả lại. Nhưng chồng tôi lại nói rằng chúng tôi đang cần tiền để mua nhà và nếu ông bà cho thì chúng tôi sẽ nhận. Anh ta còn nói rằng sau này, nếu ông bà hai bên gặp khó khăn, chúng tôi sẽ giúp đỡ lại.

Xem thêm:  Cái Tết bi hài của cô gái lấy chồng sát vách nhà mẹ đẻ

Những lo lắng và lời khuyên

Tôi không thể biết chắc liệu chồng tôi sẽ đối xử tốt với gia đình của tôi trong tương lai. Tôi chỉ mong rằng chồng tôi sẽ trả lại số vàng của ông bà ngoại nhưng tôi không biết phải làm thế nào. Hiện tại tôi đang rất băn khoăn và mong muốn được lắng nghe ý kiến từ mọi người.

Theo Phụ nữ Việt Nam