Tin Hành Lang: VFF đầu tư 4 xe VAR cho giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Tin Hành Lang: VFF đầu tư 4 xe VAR cho giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

VFF tập trung cải thiện trọng tài bằng hệ thống VAR

VFF đầu tư 4 xe VAR cho giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Ảnh: MINH ĐỨC

Ngày 5-12, tại Hà Nội, hội nghị ban chấp hành VFF lần thứ 2 khóa 9 đã diễn ra. Trong cuộc họp, ông Dương Nghiệp Khôi, tổng thư ký VFF, thông báo rằng sẽ có bốn xe VAR được đầu tư cho giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đây là một bước quan trọng của VFF và VPF nhằm cải thiện chất lượng công tác trọng tài và đảm bảo tính công bằng trong các trận đấu.

Đầu tư hệ thống VAR đáp ứng yêu cầu của FIFA

Theo thông tin từ ông Trần Anh Tú, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty VPF, hai xe VAR sẽ được VPF trang bị và dự kiến sẽ về Việt Nam trong tháng 12 này. Trong khi đó, hai xe còn lại sẽ được VFF đầu tư bằng nguồn kinh phí hỗ trợ từ FIFA. Với việc đầu tư hệ thống VAR này, VPF hi vọng sẽ đưa VAR vào sử dụng tại V-League vào cuối mùa giải 2023 sau khi được FIFA phê chuẩn.

Xem thêm:  Chủ tịch CLB Hà Nội Đỗ Vinh Quang: ‘Mong V-League có thêm nhiều đội mạnh để tăng tính cạnh tranh”

Hợp tác với Liên đoàn Bóng đá Thái Lan và Malaysia

VFF cũng đã ký thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn Bóng đá Thái Lan và Malaysia để hỗ trợ và đào tạo đội ngũ trọng tài VAR. Điều này sẽ giúp nâng cao năng lực và chuyên môn của trọng tài Việt Nam thông qua việc học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với các quốc gia láng giềng.

Góp phần nâng cao chất lượng trọng tài

Hệ thống VAR không chỉ giúp trọng tài xử lý những tình huống gây tranh cãi một cách công bằng, mà còn đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong quá trình trọng tài quyết định. Khi VAR được sử dụng, áp lực tâm lý lên trọng tài nội cũng giảm đi. Đây là một bước tiến lớn trong việc nâng cao chất lượng công tác trọng tài tại giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Tin Hành Lang đồng hành cùng VFF trong việc cải thiện chất lượng và công bằng trong môn bóng đá. Hãy theo dõi tin tức mới nhất về VAR và các sự kiện bóng đá tại Tin Hành Lang.