Văn Quyết – Người giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Văn Quyết - Người giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tôn vinh Cầu thủ xuất sắc nhất của V-League 2022

Văn Quyết đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Văn Quyết và con trai lên bục nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022 – Ảnh: MINH GIANG

Chieu 1-12, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức lễ trao giải V-League Awards 2022 để vinh danh các cầu thủ, huấn luyện viên, trọng tài và đội bóng trong mùa giải 2022 của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Mùa giải thành công vượt xa mong đợi

Sau 1 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, mùa giải V-League 2022 đã trở lại với sự mong đợi của các đội bóng và người hâm mộ trên toàn quốc. Mùa giải đã diễn ra an toàn và thành công vượt xa mong đợi với sự góp mặt của các cầu thủ, đội bóng và ban tổ chức giải đấu.

Trong suốt mùa giải, V-League đã trải qua 156 trận đấu, với tổng cộng 380 bàn thắng. Hơn 1 triệu khán giả đã đến các sân cỏ khắp cả nước để cổ vũ cho giải đấu.

Xem thêm:  Đinh Hồng Quân đối mặt với nguy cơ bị đánh knockout

Kết quả của mùa giải

Đội bóng của Hà Nội đã trở thành nhà vô địch của V-League 2022 và nhận được 3 tỉ đồng tiền thưởng từ ban tổ chức. CLB Hải Phòng đứng thứ hai trong bảng xếp hạng, trong khi Topenland Bình Định đứng thứ ba. CLB Sài Gòn xếp cuối bảng và sẽ phải chơi ở giải hạng nhất trong mùa giải 2023.

Trong giải hạng nhất, CLB Công An Nhân Dân đoạt ngôi vương, tiếp theo là CLB Khánh Hòa. Hai đội bóng này đã giành quyền tham gia V-League 2023.

Cầu thủ xuất sắc và những danh hiệu khác

Tiền đạo Phạm Tuấn Hải là Cầu thủ có bàn thắng đẹp nhất V-League 2022

Tiền đạo Phạm Tuấn Hải là Cầu thủ có bàn thắng đẹp nhất V-League 2022 – Ảnh: MINH GIANG

Trong lễ trao giải V-League Awards 2022, tiền đạo Văn Quyết của CLB Hà Nội đã được vinh danh với danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất” của giải đấu. Với những màn trình diễn ấn tượng, Văn Quyết đã ghi được 9 bàn thắng trong mùa giải 2022, góp phần quan trọng vào việc giành cú đúp vô địch V-League và Cúp Quốc gia cho đội bóng thủ đô.

Ngoài ra, HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hải Phòng đã nhận danh hiệu “HLV xuất sắc nhất” trong mùa giải 2022. Cầu thủ Nguyễn Phi Hoàng của SHB Đà Nẵng được vinh danh với danh hiệu “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất” của giải.

Tiền đạo Phạm Tuấn Hải của CLB Hà Nội đã đạt danh hiệu “Cầu thủ có bàn thắng đẹp nhất” trong giải. Ngoại binh Rimario của CLB Hải Phòng đã trở thành “Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất” với 17 bàn thắng tại V-League.

Xem thêm:  Kỳ vọng gì ở kỳ đại hội thể thao toàn quốc lớn nhất lịch sử?

Vinh danh các trọng tài xuất sắc

Các trọng tài và trợ lý trọng tài xuất sắc nhất mùa giải 2022 của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Các trọng tài và trợ lý trọng tài xuất sắc nhất mùa giải 2022 của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam – Ảnh: MINH GIANG

Trong lễ trao giải, ban tổ chức đã tôn vinh trọng tài Nguyễn Đình Thái (Nghệ An) với danh hiệu “Còi Vàng” của mùa giải 2022. Trọng tài Vũ Nguyên Vũ (Bà Rịa – Vũng Tàu) và trọng tài Nguyễn Trung Kiên (Hà Nội) lần lượt đạt danh hiệu “Còi Bạc” và “Còi Đồng”.

Trợ lý trọng tài xuất sắc nhất của giải là ông Phạm Hoài Tâm (TP.HCM), trong khi ông Nguyễn Thành Sơn (TP.HCM) nhận danh hiệu “Trợ lý trọng tài xuất sắc nhất” ở hạng bạc. Giải hạng đồng trợ lý trọng tài thuộc về ông Trần Duy Khánh (Nghệ An).

Article Source: Tin Hành Lang