Ủy ban Quốc phòng và An ninh nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Uy ban Quoc phong va An ninh nhan Huan chuong - Ủy ban Quốc phòng và An ninh nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Chiều ngày 23/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội. Đây là một sự kiện quan trọng, đánh dấu kỷ niệm 30 năm thành lập Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội (25/9/1992-25/9/2022) và công lao đóng góp của Ủy ban trong việc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Sự kiện đáng tự hào

Lịch sử 76 năm của Quốc hội Việt Nam đã chứng kiến sức mạnh và tầm quan trọng của Ủy ban Quốc phòng và An ninh. Trải qua 6 nhiệm kỳ Quốc hội từ khóa IX đến khóa XIV và nay là những năm đầu của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, Ủy ban đã không ngừng phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, góp phần tích cực vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh và trật tự an toàn xã hội, cùng với việc xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh.

Xem thêm:  Trẻ 2 tuổi bị viêm não và liệt mềm toàn thân sau nhiễm virus Adeno

Đóng góp của Ủy ban

Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân, đồng thời góp phần vào thành tựu chung của Quốc hội trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Tôn vinh công lao

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ủy ban Quốc phòng và An ninh, ghi nhận công lao và thành tích xuất sắc của Ủy ban. Đây là một kết quả xứng đáng cho nỗ lực và phấn đấu không ngừng của tập thể nhiều thế hệ lãnh đạo và thành viên Ủy ban.

Nhiệm vụ tiếp theo

Ủy ban Quốc phòng và An ninh cần tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động trong thời gian tới. Đồng thời, Ủy ban cần chủ động nghiên cứu, đề xuất các dự án luật, pháp lệnh, nghị quyết thuộc lĩnh vực Quốc phòng và An ninh. Qua đó, đóng góp vào việc hoàn thiện thể chế và đạt được các mục tiêu chiến lược của đất nước.

Tin Hành Lang xin chúc mừng Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã nhận được Huân chương Lao động hạng Nhất, và thành công trong những nhiệm vụ quan trọng của mình. Để cập nhật thêm thông tin về tin tức, hãy truy cập Tin Hành Lang.

Xem thêm:  Trực thăng quân sự Colombia gặp nạn, không ai sống sót