Uống rượu chuối hột trong đám giỗ: Chuyện người qua đời và người ngộ độc nặng

Uống rượu chuối hột trong đám giỗ: Người tử vong, người ngộ độc nặng

Một câu chuyện đáng buồn

Có một câu chuyện đáng buồn vừa xảy ra tại Bình Dương, một người đã qua đời và một người khác bị ngộ độc nặng sau khi uống rượu chuối hột trong đám giỗ[^1^].

Người t.ử v.o.ng và người ngộ độc nặng

Một anh đàn ông 43 tuổi, tên P., đã qua đời sau khi uống rượu chuối hột trong đám giỗ. Anh P. được chuyển từ một bệnh viện tư nhân ở TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, đến Bệnh viện Chợ Rẫy ở TP Hồ Chí Minh. Anh P. đã được chuyển đến trong tình trạng rối loạn tri giác, lúng túng và mắt mờ[^1^].

Ngày 17/4, anh P. và gia đình đã uống rượu chuối hột trong ngày giỗ người thân. Sau đó, anh P. đã về nhà nghỉ ngơi, nhưng vào tối cùng ngày, anh bắt đầu cảm thấy mệt. Vào ngày tiếp theo, anh bị nôn ói nhiều và gia đình đã đưa anh đi bệnh viện tại Bình Dương. Các bác sĩ tại đó đã nghi ngờ anh P. bị ngộ độc rượu và sau đó chuyển anh tới Bệnh viện Chợ Rẫy, với chẩn đoán hôn mê không rõ nguyên nhân[^1^].

Xem thêm:  Xử lý nghiêm việc xây dựng 9 căn nhà liền kề không phép của vợ chủ tịch phường

Ngoài ra, một người thân khác cũng đã nôn ói nặng sau khi nhậu chung với anh P., và sau đó đã không qua khỏi sau khi được cấp cứu[^1^].

Nguyên nhân ngộ độc

Theo bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Khánh, Phó Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, nồng độ methanol trong máu của anh P. vẫn rất cao ngay cả sau hai ngày uống rượu, cho thấy anh ta đã uống một lượng rất lớn. Các chỉ số trên 25 mg/dL được xem là bị ngộ độc methanol[^1^].

Sự cứu sống kỳ diệu

Để đối phó với tình trạng nặng nề của bệnh nhân, các bác sĩ khoa Bệnh Nhiệt đới đã hội chẩn với chuyên khoa thận nhân tạo và thực hiện lọc máu ngắt quãng cho anh P. Ngay sau lần lọc máu đầu tiên, bệnh nhân đã tỉnh táo, mờ mắt đã hết, và có thể đi tiểu nhiều hơn. Tình trạng suy thận của anh P. đã cải thiện. Hiện tại, anh P. đã qua cơn nguy kịch và đang được theo dõi kỹ càng[^1^].

Kết luận

Những câu chuyện như vậy đáng buồn và đáng suy ngẫm. Việc uống rượu không đúng cách có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Vì vậy, chúng ta hãy cẩn thận và xem xét kỹ trước khi thưởng thức các loại rượu không rõ nguồn gốc và chất lượng.

Đọc thêm: Tin Hành Lang