Ukraine tuyên bố phá hủy kho vũ khí, hệ thống S-300 của Nga

Ukraine tuyên bố phá hủy kho vũ khí, hệ thống S-300 của Nga

Ukraine tuyên bố phá hủy kho vũ khí, hệ thống S-300 của Nga - 1

Quân nhân Ukraine lái pháo tự hành ở vùng Donetsk, miền Đông hồi tháng 7 (Ảnh: Reuters).

Bộ chỉ huy tác chiến phía nam Ukraine ngày 4/8 thông báo, lực lượng Kiev đã mở cuộc t.ấ.n c.ô.ng ở khu vực Kherson khiến một số quân nhân Nga dường như bị loại khỏi vòng chiến đấu, cũng như phá hủy các phương tiện quân sự và hệ thống vũ khí của Moscow.

Theo tuyên bố trên, Ukraine đã t.ấ.n c.ô.ng các khí tài Nga như hệ thống S-300, một trạm radar, một hệ thống súng cối và 9 phương tiện bọc thép. Ukraine cũng cho biết đã phá hủy 2 kho vũ khí và thiết bị của Nga ở Kherson và khu vực Kakhovka lân cận.

“Tình hình trong khu vực chúng tôi đang chiến đấu vẫn căng thẳng, nhưng các lực lượng Ukraine vẫn đang kiểm soát tình hình. Đối thủ vẫn tiếp tục tham chiến. Chưa có thay đổi nào về vị trí trên tiền tuyến”, thông báo viết.

Theo Newsweek, Nga chưa có bình luận về những thông tin mà Ukraine cung cấp. 

Xem thêm:  Bắt giữ tạm giữ cán bộ thuế vụng về việc "nhòm ngó" tiền dân

Phía Ukraine cũng cho hay, lực lượng Nga đã kích hoạt pháo binh và các cuộc không kích sau khi không đạt được bước tiến trên chiến trường.

Với các hệ thống hỏa lực phóng loạt HIMARS, Ukraine đã thực hiện một số vụ t.ấ.n c.ô.ng chính xác nhằm vào các mục tiêu quan trọng của Nga như tuyến đường tiếp tế hậu cần, kho vũ khí trong nỗ lực phản công, cũng như kìm hãm thế trận áp đảo của Moscow về pháo binh.

Theo nhận định của giới chuyên gia và tướng lĩnh Ukraine, Nga có thể đang chuẩn bị cho một cuộc t.ấ.n c.ô.ng lớn ở miền nam để ngăn đà tiến của Ukraine. Nga trong những ngày qua đã tăng tốc đưa quân và khí tài quân sự tới vùng Kherson.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/ukraine-tuyen-bo-pha-huy-kho-vu-khi-he-thong-s-300-cua-nga-20220805145700474.htm