Tin Hành Lang: Ukraine công bố giải phóng 44 khu dân cư ở Kherson

Ukraine tuyên bố giải phóng 44 khu dân cư ở Kherson

Ở miền Nam Ukraine, Ukraine đã tuyên bố giải phóng thành công 44 khu dân cư tại Kherson. Theo Guardian, quyền lãnh đạo chính quyền quân sự Kherson, ông Dmytro Butriy, cho biết thông tin này dựa vào dữ liệu đã xác nhận với Bộ Tổng tham mưu.

Lực lượng Ukraine đang chiến đấu hiệu quả

Ông Butriy tiếp tục cho biết rằng lực lượng của Ukraine đang chiến đấu “rất hiệu quả” trên các chiến tuyến ở Kherson. Tuy nhiên, Moscow chưa có bình luận chính thức về thông tin này.

Cuộc t.ấ.n c.ô.ng từ Kiev

Trước đó, Đại sứ Nga tại London đã tuyên bố, Moscow sẽ duy trì kiểm soát ở Kherson và tiến tới kiểm soát toàn vùng Donbass ở miền Đông Ukraine. Ukraine đã thường xuyên hối thúc người dân ở Kherson và vùng Zaporizhzhia sơ tán bởi quân đội sẽ phản công để giải phóng các khu vực này.

Kế hoạch đã được chuẩn bị kỹ lưỡng

Thiếu tướng Ukraine Dmytro Marchenko cho biết, kế hoạch giải phóng vùng gồm Crimea, Kherson và một số lãnh thổ phía Nam chắc chắn sẽ diễn ra. Ông Marchenko nhấn mạnh việc phá hủy cầu đường sắt Crimea là bước cần thiết, vì đây là tuyến đường tiếp tế quan trọng của Nga.

Xem thêm:  Nỗ lực giải quyết xung đột Nga - Ukraine của Trung Quốc

Nga tăng cường biện pháp bảo vệ cây cầu Crimea

Nga đã sáp nhập bán đảo Crimea từ tháng 3/2014 và hiện đang xây dựng cầu Crimea, một trong những cây cầu đường sắt dài nhất thế giới nối với đất liền Nga. Do đó, Moscow đang tăng cường các biện pháp bảo vệ cho cây cầu quan trọng này trước nguy cơ các cuộc t.ấ.n c.ô.ng từ Kiev.

Ukraine phản công thành công

Quân đội Ukraine đã thực hiện nhiều đợt t.ấ.n c.ô.ng vào các mục tiêu nằm sau phòng tuyến của Nga, phá hủy khoảng 20 kho vũ khí và nhiên liệu của Nga trong hai tuần qua. Mặc dù Ukraine vẫn còn khó khăn khi phản công quy mô lớn, nhưng với sự hỗ trợ vũ khí hạng nặng từ phương Tây, đất nước này đang ngày càng có thêm hy vọng.

Tin Hành Lang: Đọc thêm về tin tức thế giới tại Tin Hành Lang