Ukraine tìm nguồn đạn bổ sung cho “pháo bắn tỉa” từ thời Liên Xô

Ukraine tìm được nguồn đạn bổ sung cho "pháo bắn tỉa" từ thời Liên Xô

Binh sĩ Ukraine bên các thùng đạn được sử dụng cho pháo chống tăng MT-12 Rapira

Lực lượng quân đội Ukraine đang tìm kiếm nguồn đạn mới cho pháo chống tăng MT-12 Rapira, loại vũ khí có nguồn gốc từ thời Liên Xô, nhằm đối phó với lực lượng tăng thiết giáp vượt trội của Nga.

Vấn đề với kho dự trữ đạn

Việc sử dụng pháo chống tăng MT-12 Rapira, có tuổi đời hơn 60 năm, đã gặp một vấn đề lớn là cạn kiệt nhanh chóng kho dự trữ đạn dược. Tuy nhiên, quân đội Ukraine đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Nguồn đạn bổ sung từ Bulgaria

Để giải quyết tình trạng cạn kiệt đạn dược, quân đội Ukraine đã nhanh chóng tìm được nguồn đạn bổ sung từ Bulgaria. Các nhà thầu quốc phòng Bulgaria đã đồng ý cung cấp đạn pháo 3UBK2 HEAT FRAG được sử dụng cho pháo MT-12 Rapira. Các lô đạn này đã được đưa vào tham chiến một cách nhanh chóng.

MT-12 Rapira – “Pháo bắn tỉa”

Pháo chống tăng MT-12 Rapira, được thiết kế và sản xuất từ những năm 1961, có cỡ nòng 100mm, khả năng bắn chính xác và tốc độ bắn nhanh lên đến 14 phát/phút. Với những đặc điểm này, loại vũ khí này được mệnh danh là “pháo bắn tỉa” và đã được sử dụng rộng rãi trong quân đội nhiều nước trên thế giới.

Xem thêm:  Vụ cháy đồ đạc ở Hậu Giang: 3 người tự châm lửa bị phạt tiền

Q&A

Có bao nhiêu loại vũ khí được trang bị cho quân đội Ukraine?

Hiện tại, quân đội Ukraine trang bị nhiều loại vũ khí, bao gồm cả pháo chống tăng MT-12 Rapira.

Vì sao quân đội Ukraine chọn đạn pháo từ Bulgaria?

Quân đội Ukraine đã chọn nguồn đạn từ Bulgaria vì đây là một nguồn cung cấp đáng tin cậy và phù hợp với yêu cầu của pháo chống tăng MT-12 Rapira.

Ngoài pháo chống tăng MT-12 Rapira, quân đội Ukraine còn sử dụng loại pháo nào khác?

Ngoài MT-12 Rapira, quân đội Ukraine còn sử dụng nhiều loại pháo chống tăng khác như D-48, D-44 và MT-44.

Kết luận

Với việc tìm thấy nguồn đạn bổ sung từ Bulgaria, quân đội Ukraine đã giải quyết thành công vấn đề cạn kiệt đạn dược cho pháo chống tăng MT-12 Rapira. Điều này đồng nghĩa với việc quân đội đã thể hiện sự chuẩn bị cần thiết trong việc nâng cấp và duy trì hiệu suất chiến đấu của họ. Được trang bị những vũ khí hiện đại, quân đội Ukraine tỏ ra sẵn sàng và tự tin đối mặt với bất kỳ thách thức nào.