Ukraine tiếp tục tấn công gay cấn trên 4 phương hướng, giao tranh ác liệt

Ukraine tiếp tục tấn công đồng loạt trên 4 hướng, giao tranh ác liệt

image

Lực lượng Ukraine đánh mất hơn 700 binh sĩ ở 4 hướng trong vòng 24 giờ qua

Theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng quân đội Nga đã đẩy lui 9 cuộc tấn công của quân đội Ukraine ở hướng Donetsk gần các thị trấn Druzhba, Severnoe, Marinka, Pervomaiskoe. Tổng cộng, quân đội Ukraine đã gánh chịu tổn thất lớn, với hơn 500 binh sĩ thiệt mạng hoặc bị thương, cùng với 3 xe tăng, 6 xe chiến đấu bộ binh, 4 xe bọc thép, 2 phương tiện cơ giới, 2 pháo tự hành M109 Paladin sản xuất bởi Mỹ và lựu pháo D-30 đã bị phá hủy.

Ngoài ra, quân đội Nga cũng loại trừ hơn 170 binh sĩ Ukraine khỏi vòng chiến trường, phá hủy 1 lựu pháo tự hành Caesar của Pháp, 1 lựu pháo M777 của Mỹ, 2 pháo Msta-B, 2 pháo D-20, và 1 pháo tự hành Gvozdika ở khu vực Nam Donetsk và hướng Zaporizhia trong vòng 24 giờ qua.

Quân đội Nga chặn đứng cuộc tấn công của lực lượng Ukraine ở hướng Zaporizhia

Một chỉ huy lực lượng vũ trang Nga cho biết rằng đơn vị của ông đã phá vỡ một cuộc tấn công của đối phương, và đã tiêu diệt một khẩu súng cối đang hỗ trợ hỏa lực cho các nhóm tấn công của Ukraine theo hướng Zaporizhia.

Xem thêm:  Singapore đặt tên cho một loài hoa lan mới theo tên Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân

Theo ông chỉ huy, khi lực lượng Ukraine cố gắng tấn công các vị trí của quân đội Nga bằng phương tiện trinh sát trên không, quân đội Nga đã phát hiện một trận địa súng cối của đối phương và nhắm mục tiêu một cách chính xác. Kết quả là khẩu súng cối im bặt và cuộc tấn công của Ukraine đã bị vô hiệu hóa.

Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh YouTube Politeka, ông Denis Yaroslavsky – chỉ huy của đơn vị trinh sát Ukraine, cho biết lữ đoàn 47 của Ukraine đã phá hủy phòng tuyến đầu tiên của Nga và tiến về thành phố Tokmak nhằm kiểm soát các tuyến đường hậu cần quan trọng nhất. Tuy nhiên, ông Yaroslavsky cũng thừa nhận rằng cuộc tiến công đã gặp rất nhiều khó khăn do tổ chức phòng thủ của quân đội Nga rất chặt chẽ và khoa học, với 3 tuyến phòng thủ khác nhau.

Cuộc phản công của Ukraine ở các hướng nam Donetsk, Zaporizhia và Artemovsk (Bakhmut) đã bắt đầu từ ngày 4/6, tập trung vào khu vực Zaporizhia bằng cách sử dụng các lữ đoàn do NATO huấn luyện, được trang bị vũ khí từ phương Tây, bao gồm cả xe tăng Leopard.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu, sau một tháng tấn công không thành công, quân đội Ukraine đã mất đến 18 máy bay và trực thăng, cùng với 920 xe bọc thép, trong đó có 16 xe tăng Leopard. Gần như 100% số xe tăng Leopard này đã được cung cấp bởi Ba Lan và Bồ Đào Nha. Ông Shoigu cũng cho biết rằng Ukraine không đạt được mục tiêu của mình theo bất kỳ hướng nào.

Xem thêm:  Nhật Bản: Dân số giảm, hàng năm có 450 trường đóng cửa do thiếu học sinh

image

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/ukraine-tiep-tuc-tan-cong-dong-loat-tren-4-huong-giao-tranh-ac-liet-20230708211433950.htm