Ukraine bắn hạ UAV hiếm gặp của Nga bằng tên lửa “Ngón tay thần chết”

Ukraine phóng tên lửa "Ngón tay thần chết", bắn hạ UAV hiếm gặp của Nga

Ukraine vừa tiến hành phóng tên lửa “Ngón tay thần c.h.ết” và bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) hiếm gặp thuộc quân đội Nga. Đoạn video vụ t.ấ.n c.ô.ng đã được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng.

Bắn hạ thành công UAV “Kartograf” của Nga

Máy bay không người lái “Kartograf” của Nga đã bị bắn hạ sau khi Ukraine phóng tên lửa Buk-M1 “Ngón tay thần c.h.ết” vào mục tiêu bay. Đây là một loại UAV trinh sát được trang bị tới 12 camera, được sử dụng để phân tích và vẽ bản đồ địa hình chiến trường. Công nghệ và thông tin về UAV này hiện vẫn còn ít, do quân đội Nga chưa chính thức giới thiệu Kartograf với công chúng. Đây không phải lần đầu tiên Ukraine bắn hạ một UAV Kartograf, trước đó đã có vụ t.ấ.n c.ô.ng vào UAV này gần thành phố Mykolaiv vào ngày 13/6.

UAV "Kartograf" của quân đội Nga bị bắn hạ

Khả năng của tên lửa Buk-M1

Tên lửa Buk-M1 là một trong những loại tên lửa đất đối không tầm trung tự hành phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Được thiết kế bởi các kỹ sư Liên Xô, tên lửa Buk-M1 được sử dụng từ năm 1979 và có khả năng tiêu diệt các tên lửa hành trình, bom chính xác, máy bay trực thăng và cánh cố định, cũng như các loại máy bay không người lái của đối phương.

Xem thêm:  Cấp Biển Xe Máy Tại Xã, Phường: Bấm Được Số VIP Chỉ Trong "Nốt Nhạc"

Tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M1

Tổ hợp tên lửa phòng không Buk-M1, còn được gọi là “Ngón tay thần c.h.ết”, sở hữu 4 tên lửa có hình dáng giống như những ngón tay và có sức mạnh khủng khi.ế.p. Quân đội Ukraine hiện đang sử dụng một lượng lớn tổ hợp tên lửa phòng không tự hành Buk-M1 để bảo vệ các mục tiêu quân sự của họ khỏi sự t.ấ.n c.ô.ng của máy bay và tên lửa Nga.

FAQs

1. Tên lửa “Ngón tay thần c.h.ết” là gì?
Tên lửa “Ngón tay thần c.h.ết” (Buk-M1) là một loại tên lửa đất đối không tầm trung tự hành phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, được sử dụng để tiêu diệt các tên lửa hành trình, bom chính xác, máy bay trực thăng và cánh cố định, cũng như các loại máy bay không người lái của đối phương.

2. UAV “Kartograf” của Nga có khả năng gì?
UAV “Kartograf” của Nga là một loại máy bay không người lái trinh sát, được trang bị tới 12 camera để phân tích và vẽ bản đồ địa hình chiến trường.

Kết luận

Ukraine đã bắn hạ một UAV hiếm gặp của quân đội Nga bằng tên lửa “Ngón tay thần c.h.ết”. Sự thành công này cho thấy khả năng t.ấ.n c.ô.ng mạnh mẽ của Ukraine trong việc bảo vệ các mục tiêu quân sự khỏi sự t.ấ.n c.ô.ng của máy bay và tên lửa Nga. Tin Hanh Lang sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về những sự kiện quan trọng trong lĩnh vực News và Beautify.

Xem thêm:  Mỹ Nhận Biết Áp Lực Trong Việc Đối Phó Với Chương Trình Vũ Khí Hạt Nhân Của Trung Quốc