Ukraine khoe pháo phản lực dùng ống phóng rocket từ trực thăng Nga

Ukraine khoe pháo phản lực dùng ống phóng rocket từ trực thăng Nga

Một đoạn video được đăng tải bởi Bộ Quốc phòng cho thấy các kỹ sư nước này đã chế tạo thành công một hệ thống pháo phản lực phóng loạt được đặt trên khung gầm xe bán tải.

Điều đặc biệt của pháo phản lực tự chế này đó là hệ thống ống phóng rocket đã được lấy từ một trực thăng tấn công Ka-52 “Cá sấu” của Nga bị bắn hạ. Các kỹ sư Ukraine sau đó gắn hệ thống ống phóng rocket sử dụng tên lửa không điều khiển này lên thùng xe bán tải Mitsubishi L200.

Đây là lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Ukraine công bố hình ảnh chính thức về một hệ thống pháo phản lực phóng loạt tự chế của quân đội nước này. Các chuyên gia phân tích không loại trừ khả năng các hệ thống vũ khí tự hành tự chế sẽ tiếp tục được sản xuất và sử dụng bởi quân đội Ukraine trong xung đột với Nga.

Xem thêm:  Yêu cầu niêm yết kết luận thanh tra tại trụ sở Tổng cục Hải quan

Trước đó, Cục Phòng chống Ma túy Quốc tế và Thực thi Pháp luật của chính phủ Mỹ cũng đã quyết định quyên góp nhiều ô tô dân dụng, trong đó có 25 xe bán tải Mitsubishi L200 cho chính quyền của Tổng thống Volodymyr Zelensky.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/ukraine-khoe-phao-phan-luc-dung-ong-phong-rocket-tu-truc-thang-nga-20220623103440513.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *