Tuyệt Chiêu Để Tường Nhà Luôn Sạch Sẽ Và Như Mới

Tuyệt chiêu đánh bay vết bẩn trên tường để ngôi nhà như mới

Những tấm tường trắng có thể làm cho không gian trở nên rộng hơn và s.á.ng sủa hơn. Nhưng tường trắng dễ bị bẩn, có thể do vết trầy xước khi di chuyển đồ đạc hoặc vết tay của trẻ nhỏ. Hãy tìm hiểu những cách đơn giản sau đây để ngôi nhà luôn trông tươi mới mà không cần sơn lại.

Vệ Sinh Tường Bao Lâu Một Lần?

Thường thì tường không cần vệ sinh thường xuyên. Chúng thường chỉ được làm sạch trước những sự kiện đặc biệt hoặc khi bạn mới chuyển đến. Nhưng bức tường trắng rất dễ bị bẩn do tác động từ con người hoặc bụi từ bên ngoài. Vì vậy, hãy làm sạch tường thường xuyên hơn, đặc biệt khi trong nhà có trẻ em và vật nuôi.

Chuẩn Bị Dụng Cụ Cần Thiết

Trước khi bắt tay vào vệ sinh tường, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau: bộ vệ sinh đa năng, nước rửa bát nhẹ, baking soda, miếng mút tẩy rửa, miếng bọt biển, khăn sợi nhỏ hoặc giẻ lau, và cuộn khăn giấy.

Xem thêm:  Mẹo tránh bị 'điện giật' tanh tách vào mùa đông của ông bố Hà thành

Kiểm Tra Tổng Thể Các Bức Tường

Trước khi vệ sinh tường, hãy kiểm tra tổng thể để biết rõ tình trạng của chúng và điều chỉnh việc lau dọn phù hợp. Kích thước và loại vết bẩn sẽ quyết định công việc và dụng cụ cần thiết. Đối với hầu hết các vết bẩn, bạn có thể dùng miếng bọt biển mềm để xử lý. Tuy nhiên, đối với những vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể cần đến miếng mút tẩy rửa hoặc bàn chải.

Quét Và Hút Bụi Từ Trần Đến Sàn

Nếu vết bẩn do bụi, bạn chỉ cần dùng một mảnh vải sạch để lau chùi. Có thể dùng chổi cán dài để quét những nơi cao hoặc chổi sơn để làm sạch các góc nhỏ. Nếu có quá nhiều bụi, sử dụng máy hút bụi để làm sạch.

Sử Dụng Chất Tẩy Rửa Đa Năng

Dùng giẻ lau hoặc khăn giấy để thấm chất tẩy rửa và lau các vết bẩn mà nước không làm sạch được. Chất tẩy rửa đa năng với xà phòng trên miếng bọt biển màu vàng sẽ giúp làm sạch tường trắng. Chọn chất tẩy rửa có kết cấu giống xà phòng để sử dụng dễ dàng. Phương pháp này cũng hiệu quả trong việc làm sạch các vết dầu mỡ trong nhà bếp và các vết bám trên tường do thức ăn và đồ uống.

Sử Dụng Xà Phòng Rửa Chén Và Miếng Bọt Biển Mềm

Xà phòng rửa bát có thể dùng để làm sạch tường. Hãy chọn các loại xà phòng không mùi hoặc không có hóa chất mạnh gây hại cho sức khỏe. Dùng miếng bọt biển mềm thấm ướt vào xà phòng và cọ nhẹ nhàng cho đến khi vết bẩn mờ đi. Có thể phải làm điều này một số lần để làm sạch hết vết bẩn.

Xem thêm:  Hải quân Ấn Độ ra mắt tàu tên lửa tàng hình thế hệ mới

Dùng Baking Soda

Baking soda là một biện pháp làm sạch tự nhiên cho các loại vết bẩn và các bề mặt khác. Hòa một ít baking soda với nước tạo thành hỗn hợp sệt, sau đó thoa hỗn hợp lên tường bằng miếng bọt biển ướt. Để dung dịch ngấm vào vết bẩn trong một thời gian trước khi lau sạch bằng khăn vải sợi hoặc khăn giấy.

Dùng Miếng Mút Vệ Sinh Chuyên Biệt

Nếu vết bẩn vẫn còn sau khi đã áp dụng những cách trên, hãy sử dụng miếng mút vệ sinh “thần thánh”. Làm ướt miếng mút này và lau nhẹ nhàng cho đến khi tường sạch. Miếng mút vệ sinh có chất làm sạch mạnh mẽ, không cần áp lực lớn để làm sạch tường. Tuy nhiên, hãy chú ý khi dùng trên các bức tường sơn bóng hoặc bán bóng để tránh làm xước bề mặt.

Mẹo Giữ Tường Sạch

  • Vệ sinh thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào tường.
  • Hút bụi cẩn thận để tránh bụi bẩn bay vào tường.
  • Lưu ý bụi từ trần xuống sàn, đặc biệt là trên quạt trần.
  • Vệ sinh tường là cách để giữ ngôi nhà luôn sạch sẽ và như mới.

Nguồn: Link

Tuyệt chiêu đánh bay vết bẩn trên tường để ngôi nhà như mới


Tin Hành Lang