Tuyển Úc và Argentina phê phán FIFA vì lịch thi đấu không hợp lý

Tuyển Úc và Argentina phê phán FIFA vì lịch thi đấu không hợp lý

Tuyển Úc và Argentina phê phán FIFA vì lịch thi đấu không hợp lý

Lịch thi đấu gặp phải chỉ trích

Cả tuyển Úc lẫn Argentina đều đang lên tiếng phê phán FIFA vì lịch trình thi đấu không hợp lý. Hai đội bóng này vừa mới đối đầu vào ngày 30-11 và đã phải dốc sức để giành chiến thắng và giành vé vào vòng 16 đội. Tuy nhiên, vào ngày 3-12, Úc và Argentina sẽ phải đụng độ nhau tại sân Ahmad bin Ali.

Điều này đồng nghĩa với việc hai đội chỉ có khoảng 72 giờ để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho trận đấu. Trong khi đó, tuyển Anh đã kết thúc trận đấu cuối cùng ở vòng bảng vào ngày 29-11, nhưng họ được nghỉ đến 5 ngày trước khi đối đầu với Senegal vào ngày 4-12 ở vòng loại trực tiếp.

Đây chỉ là hai ví dụ cụ thể, nhiều trận đấu khác cũng gặp phải tình trạng không hợp lý tương tự. Điều này đã khiến giới báo chí Úc tức giận và chỉ trích FIFA vì cách sắp xếp kỳ lạ.

Báo news.com.au (Úc) đã viết: “Lịch thi đấu World Cup 2022 thật sự có vấn đề. Đội tuyển Úc sẽ chỉ có hai ngày để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng nhất trong lịch sử của họ. Điều đó còn tồi tệ hơn với Argentina, khi họ chỉ được nghỉ ít hơn 4 giờ so với Úc”.

Xem thêm:  Neymar sẽ trở lại sân trong trận đấu với Hàn Quốc

Hậu vệ tuyển Úc Milos Degenek cũng tức giận và nói: “Thời gian nghỉ ngơi rất ngắn. Điều này là điều FIFA cần xem xét, chúng tôi không phải là máy móc. Chúng tôi là con người và cần có thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe”.

HLV tuyển Argentina Lionel Scaloni cũng đã lên tiếng: “Chúng tôi rất vui mừng vì giành vé. Nhưng tôi không muốn quá phấn khích vì thật điên rồ khi chúng tôi phải tiếp tục thi đấu chỉ sau hơn hai ngày, dù đứng đầu bảng. Tôi không thể hiểu được điều này”.

Nguồn: Tin Hành Lang