Tuyên Phạt Ông Hiệp ‘Khùng’ 8 Năm 6 Tháng Tù

Tuyên Phạt Ông Hiệp 'Khùng' 8 Năm 6 Tháng Tù

Một quyết định phê phán cho tội vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy

Hôm nay (1/12), TAND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tuyên phạt ông Nguyễn Thế Hiệp (75 tuổi, thường được gọi là Hiệp “khùng”) mức án 8 năm 6 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy”.

Mức án và hậu quả

Trong vụ cháy, ông Hiệp đã gây thiệt hại hơn 2,5 tỷ đồng cho các bị hại. Ngoài việc phải chịu án tù, ông còn phải bồi thường thiệt hại cho các bên liên quan. Đồng thời, ông bị cấm kinh doanh nhà trọ trong vòng 5 năm sau khi thi hành án.

Quan điểm tranh cãi

Trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo và luật sư bào chữa đã không thừa nhận tội và không đồng ý với biên bản khám nghiệm hiện trường của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an. Ông Hiệp cho rằng cháy không bắt nguồn từ nhà trọ của mình và nguyên nhân gây cháy cũng không phải do chập điện. Tuy nhiên, bị cáo không có bằng chứng để khẳng định cháy không phát sinh từ nơi ông đang sinh sống.

Xem thêm:  Hành khách có thể đi từ TPHCM xuống miền Tây bằng đường thủy

Biên bản khám nghiệm hiện trường được coi là khách quan và cho thấy cháy bắt nguồn từ chập điện và lan ra xung quanh. Các kết quả khám nghiệm tương ứng với tình trạng nhà trọ từ sơ đồ điện và cách sắp xếp vật dụng dễ cháy…

Hành vi phạm tội và hình phạt

Thẩm phán cho rằng hành vi nguy hiểm cho xã hội của ông Hiệp “khùng” và ông có hình phạt tiền án trong quá khứ. Mặc dù đã từng bị cơ quan có thẩm quyền cảnh báo, ông vẫn tiếp tục vi phạm quy định. Do đó, ông cần phải bị xử phạt một cách nghiêm khắc và cách ly với xã hội.

Sau phiên tòa, ông Hiệp cho biết ông sẽ kháng cáo đến cùng với quyết định này.

Bị cáo tại toà

[Ảnh minh họa]

Dựa trên các báo cáo ban đầu từ Tin Hành Lang, pháp luật đã được thực thi và ông Hiệp đã phải gánh chịu hình phạt xứng đáng với hành vi vi phạm. Tin Hành Lang cam kết cung cấp thông tin đáng tin cậy và chính xác với đội ngũ chuyên gia hàng đầu.

Nguồn: Tin Hành Lang