Tự ý vượt đèn đỏ, lạng lách để dẫn đường cho xe cấp cứu

Tu y vuot den do lang lach de dan duong - Tự ý vượt đèn đỏ, lạng lách để dẫn đường cho xe cấp cứu

Hai thanh niên triệu tập vì hành vi gây nguy hiểm

Ngày 16/6, Công an Đà Nẵng thông báo đã triệu tập hai thanh niên điều khiển mô tô, lạng lách và vượt đèn đỏ để dẫn đường cho xe cấp cứu.

Clip ghi lại hành động nguy hiểm

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại cảnh hai thanh niên điều khiển xe máy sử dụng đèn hiệu và còi hú để dẫn đường cho xe cứu thương đi qua nhiều tuyến phố trong thành phố.

Tự ý vượt đèn đỏ, lạng lách để dẫn đường cho xe cấp cứu

Hai thanh niên tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp)

Trong đoạn clip, có thể thấy xe máy chạy với tốc độ cao, tự ý vượt đèn đỏ và lạng lách. Hình ảnh này đã làm lo ngại nhiều phương tiện tham gia giao thông vì xe cứu thương đã là phương tiện ưu tiên. Việc tự ý “mở đường” như vậy tạo ra nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Xem thêm:  Nga nâng cấp các vũ khí mới

Hành vi vi phạm luật giao thông

Sau khi xác minh, công an xác định T.L.A (19 tuổi, trú tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) và L.N.T (23 tuổi, trú tỉnh Kon Tum) là người điều khiển xe máy trong đoạn clip. Thượng tá Phạm Hồng Hải – Phó trưởng Phòng CSGT Công an Đà Nẵng cho biết, theo lời của người điều khiển phương tiện, hành vi này xuất phát từ mong muốn giúp đỡ và đưa các phương tiện cứu thương đi thông thoáng. Tuy nhiên, việc này không đúng quy định vì xe cứu thương đã được ưu tiên.

Lực lượng chức năng đang xem xét xử phạt vi phạm hành chính đối với T.L.A và L.N.T vì không tuân thủ hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông và điều khiển xe không đúng làn đường quy định.

Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tu-y-vuot-den-do-lang-lach-de-dan-duong-cho-xe-cap-cuu-20230616173856250.htm