Tú Dưa: Trở lại Sân Khấu Ca Hát

Tú Dưa – Sự trở lại đầy ấn tượng

Nhạc sĩ Tú Dưa đã chi ra hai tỷ đồng để thực hiện một album mới và thay đổi hình ảnh cá nhân. Anh đã lựa chọn nghệ danh Mars Anh Tú để đánh dấu sự trở lại của mình trong làng ca hát. Tối ngày 5/12, anh đã tổ chức một mini show tại Nhà hát Lớn Hà Nội, giới thiệu sáu ca khúc trong album mới mang tên “The Ballad”. Trước buổi biểu diễn, Tú Dưa đã chia sẻ: “Tôi đã đầu tư rất nghiêm túc cho sự trở lại này, từ việc xây dựng hình ảnh, thu âm album đến tổ chức show. Tôi đã chi tiêu khoảng hai tỷ đồng cho dự án này, một số tiền tương đương với giá bán năm s.á.ng tác độc quyền của tôi”.

Hình ảnh mới và tên nghệ danh

Để thích hợp với hình ảnh mới, Tú Dưa đã giảm cân từ 73kg xuống còn 68kg và để tóc dài. Anh cũng hợp tác với các nhà tạo mẫu trẻ để xây dựng phong cách lãng tử, lịch lãm và phù hợp với thời trang hiện đại.

Xem thêm:  Pink chi 5.000 USD mua tranh do tinh tinh vẽ

Về nghệ danh mới, Tú Dưa chọn từ “Mars” trong tiếng Anh, có nghĩa là “sao Hỏa”. Tên này không chỉ phù hợp với tử vi của anh mà còn là biểu tượng của sự mạnh mẽ và nam tính. Trước đây, Tú Dưa đã sử dụng nghệ danh “Tú Dưa” khi là thành viên trong nhóm hài “Quả Dưa Hấu” cùng với Bằng Kiều, Tuấn Hưng và Tường Văn. Tú Dưa cho biết: “Có thể nói rằng, tôi đang debut lại ở tuổi 43. Tôi tin rằng, trong thời đại 4.0, cơ hội được chia đều cho mọi người. Vì vậy, một ca sĩ không nhất thiết phải trẻ trung hoặc đẹp trai”.

Album mới – Chất liệu ballad chủ đạo

Album mới của Tú Dưa sẽ tập trung chủ yếu vào thể loại ballad và bao gồm sáu ca khúc do chính anh s.á.ng tác. Một số trong số đó bao gồm “Vết son”, “Kẻ vô tâm”, “Ngày em quay lại”, “Một thời ta là thế”, “Em”, “Thu đi rồi đến hạ”. Thay vì viết nhạc dựa trên câu chuyện của bản thân, Tú Dưa hiện tại lấy cảm hứng từ câu chuyện của bạn bè và người thân xung quanh. Ví dụ, bài hát “Kẻ vô tâm” được s.á.ng tác sau một buổi trò chuyện với một người bạn, người này than thở rằng bạn trai luôn hờ hững và không quan tâm đến cảm xúc của cô.

Sự nghiệp và gia đình

Sản phẩm âm nhạc của Tú Dưa không chỉ giới hạn ở việc ra mắt album, anh còn mở một công ty truyền thông và tổ chức sự kiện âm nhạc tại TP HCM. Hiện tại, anh hoạt động trong cả hai miền đất nước.

Xem thêm:  Đầm đính hàng trăm cánh hoa của Vũ Ngọc và Son

Tú Dưa tên thật là Anh Tú, sinh năm 1979 tại Hà Nội. Anh đã từng là thành viên của ban nhạc hài “Quả Dưa Hấu” từ năm 1998 đến năm 2000. Sau khi nhóm tan rã, sự nghiệp ca hát của Tú Dưa khá trầm lặng. Từ năm 2010, anh bắt đầu phát triển sự nghiệp ca sĩ kiêm nhạc sĩ tại TP HCM. Anh đã thành công trong vai trò nhà sản xuất và nhạc sĩ với những ca khúc nổi tiếng như “Nắm lấy tay anh”, “Anh nhớ em” (Tuấn Hưng), “Giữ lại hạnh phúc” (Thu Phương), “Duyên mình lỡ” (Hương Tràm).

Tú Dưa có năm con. Con cả của anh với bạn gái đầu tiên, Linh Nhi, năm nay đã 22 tuổi. Anh còn có hai con gái với vận động viên wushu Thúy Hiền, tên là Ngân Hà và Lam Phương. Với vợ hiện tại, Lam Trang, Tú Dưa có một con trai và một con gái. Ba cô con gái lớn của anh đều theo nghiệp ca hát của cha mình.

Đọc thêm: Tin Hành Lang