TS Dương Đức Hùng

TS Dương Đức Hùng

Bà Đào Hồng Lan mong muốn Bệnh viện Việt Đức phát triển mạnh mẽ

Phát biểu tại lễ bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, Bà Đào Hồng Lan, Bộ trưởng Bộ Y tế, mong muốn tân Giám đốc Bệnh viện Việt Đức khai thác sự đoàn kết, đồng lòng, trí tuệ và kinh nghiệm từ những người tiền nhiệm đến nay, nhằm xây dựng Bệnh viện Việt Đức trở thành một trong những bệnh viện hàng đầu trong lĩnh vực y học tại Việt Nam.

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan giao nhiệm vụ cho tân Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, cần xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển, chăm sóc người bệnh tốt nhất

Ngoài ra, với tư cách là người đứng đầu Bệnh viện Việt Đức, ông Hùng cần cải thiện chất lượng điều trị bệnh, cải tiến công tác chăm sóc bệnh nhân, xây dựng quy trình chuyên môn kỹ thuật và nâng cao đạo đức y học của cán bộ y tế…

Tiếp tục đầu tư và nâng cấp Bệnh viện Việt Đức

Cần tiếp tục đầu tư sắm mới trang thiết bị, nâng cấp cơ sở vật chất, tăng cường nghiên cứu khoa học và ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị bệnh nhân; tăng cường đào tạo và hỗ trợ chuyên môn cho cơ sở y tế cấp dưới…

Xem thêm:  Một tuần, 4 ca tử vong vì sốt xuất huyết ở bệnh viện tuyến cuối

Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tới TS.BS Dương Đức Hùng

Bà Đào Hồng Lan nhấn mạnh: “Đây là lý do khiến Bệnh viện Việt Đức khác biệt với các bệnh viện cấp tỉnh. Khám chữa bệnh chỉ là một trong rất nhiều nhiệm vụ mà ngành y tế đảm nhận, từ chỉ đạo tuyến, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật, đảm bảo an ninh y tế cho cả quốc gia.”

Bà Lan cũng chúc mừng TS Hùng trở lại “ngôi nhà xưa” và hy vọng rằng ông sẽ góp phần xây dựng và phát triển Bệnh viện Việt Đức để luôn đứng vị trí hàng đầu trong lĩnh vực ngoại khoa.

12 năm quay trở về mái nhà xưa

Trong buổi lễ bổ nhiệm Giám đốc mới, TS.BS Dương Đức Hùng tỏ ra rất xúc động sau 12 năm quay trở lại mái nhà xưa.

TS.BS Dương Đức Hùng xúc động trong buổi lễ nhận chức

Ông chia sẻ: “Bước chân đầu tiên tôi đặt vào Bệnh viện Việt Đức là vào đêm giao thừa năm 1972 theo bố tôi đi trực. Sau này, khi tốt nghiệp Đại học Y, tôi đã có cơ hội làm việc tại Bệnh viện Việt Đức. Những ca mổ đầu tiên, những mũi khâu đầu tiên của tôi đều bắt đầu từ đây.”

TS.BS Dương Đức Hùng tặng hoa Bộ trưởng Y tế, bà Đào Hồng Lan và Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Trần Văn Thuấn

Ông Hùng cam kết sẽ dành trọn trái tim, trí tuệ và tâm huyết để phát triển Bệnh viện Việt Đức. Các hoạt động triển khai trong thời gian tới sẽ là sự chứng minh cho lời hứa rằng Bệnh viện Việt Đức sẽ luôn đứng vị trí hàng đầu trong lĩnh vực y tế. Ông cũng hứa sẽ xây dựng Bệnh viện Việt Đức thành một tổ chức đoàn kết, thống nhất, mạnh mẽ về chuyên môn và tốt về quản lý.

Xem thêm:  Ung thư tuyến tụy có phát hiện sớm được không?

TS.BS Dương Đức Hùng – Nhà chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật tim mạch

TS.BS Dương Đức Hùng sinh năm 1966, nguyên quán từ huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, nhưng sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Ông đến từ một gia đình có nhiều thành viên làm việc trong ngành y tế.

TS.BS Dương Đức Hùng tốt nghiệp Khoa Nội trú Ngoại, Trường Đại học Y Hà Nội (1989-1992). Sau 20 năm làm việc tại Bệnh viện Việt Đức, với vai trò chuyên gia phẫu thuật tim mạch ngoại khoa lồng ngực, ông chuyển đến làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai và đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau.

Gần đây nhất, trước khi được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, TS.BS Dương Đức Hùng đã đảm nhận các vị trí quan trọng như Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai, Viện trưởng Viện Giám định y khoa, Trưởng Khoa Phẫu thuật tim mạch tại Viện Tim mạch (Bệnh viện Bạch Mai).

Về chuyên môn, TS.BS Dương Đức Hùng được biết đến là một chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật tim mạch tại Việt Nam. Ông đã thực hiện nhiều ca mổ cứu sống cho bệnh nhân nghèo và được biết đến là người đã đào tạo nhiều thế hệ bác sĩ nội trú chuyên ngành tim mạch, góp phần vào sự phát triển của lĩnh vực phẫu thuật tim mạch tại Việt Nam.

Bệnh viện Việt Đức là một bệnh viện ngoại khoa đặc biệt thuộc Bộ Y tế. Trong năm 2022, Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành gần 80.000 ca phẫu thuật, chủ yếu là các ca bệnh nặng, phức tạp. Bệnh viện đóng vai trò đi đầu trong cả nước với các dịch vụ ghép đa tạng như ghép gan, ghép tim, ghép thận, ghép phổi… và triển khai nhiều dự án y tế nhằm nâng cao chất lượng phục vụ.

Xem thêm:  Lợi ích tuyệt vời khi thêm gừng vào nước chanh và uống vào buổi tối