Trứng vịt lộn nằm ở vị trí thứ 12 trong danh sách những món ăn tệ nhất thế giới

Trứng vịt lộn bất ngờ đứng thứ 12 trong bảng xếp hạng món ăn tệ nhất thế giới

anh

Mới đây, trang web Taste Atlas đã công bố danh sách 100 món ăn tệ nhất trên toàn thế giới vào năm 2023. Trứng vịt lộn đạt điểm 2,8 trên 5 và xếp thứ 12 trong danh sách này.

Trứng vịt lộn – một món ăn kỳ lạ nhưng phổ biến

Theo mô tả từ Taste Atlas, trứng vịt lộn là một món ăn độc đáo nhưng khá phổ biến. Không chỉ ở Việt Nam, Philippines, món ăn này còn được ưa thích ở Campuchia và Lào. Bạn có thể tìm thấy trứng vịt lộn từ các gánh hàng rong đến những nhà hàng lớn. Đây là loại trứng đã được phôi thành hình dạng, điều này khiến cho một số người e ngại và không dám ăn khi nhìn thấy con vịt đã hình thành bên trong.

Món ăn kèm rau răm và gia vị khác

Tại Việt Nam, trứng vịt lộn thường được thưởng thức kèm rau răm, muối tiêu và có thể được phục vụ cùng với ít gừng xắt nhỏ.

Ở Philippines, người ta thường ăn trứng vịt lộn với muối trắng, hoặc dấm tỏi, ớt và hành tây. Món ăn này thường được coi là một phương pháp tăng cường sinh lực, thường được ăn kèm với một cốc bia lạnh.

Xem thêm:  Phát hiện 'hang mây' hiếm có khó tìm, đẹp như cổ tích ở Trung Quốc

Đánh giá từ Taste Atlas và Lonely Planet

Ban tổ chức của Taste Atlas khẳng định rằng danh sách món ăn được công bố hoàn toàn công tâm. Đánh giá dựa trên ý kiến của hàng triệu du khách, chuyên gia, đầu bếp và những người làm việc trong ngành dịch vụ ẩm thực. Bảng xếp hạng này có thể mang lại niềm vui cho một số người, nhưng cũng có thể gây tức giận cho người khác.

Dẫu vậy, mặc dù trứng vịt lộn đã bị đánh giá thấp ở bảng xếp hạng của Taste Atlas, nó vẫn được Lonely Planet – một trang web du lịch nổi tiếng của Mỹ, đưa vào danh sách những món ăn độc đáo mà du khách nên thử khi đến Việt Nam.

Theo Lonely Planet, trứng vịt lộn là một trong những món ăn “lạ” nhưng dễ ăn nhất ở Việt Nam. Nếu bạn không dám thử trứng vịt lộn to, bạn có thể thử trứng cút lộn – loại nhỏ hơn. Người Việt còn biết chế biến trứng vịt lộn, trứng cút lộn và trứng gà lộn thành nhiều món ăn khác nhau như xào me, nướng…

Trứng vịt lộn không chỉ là một món ăn có thêm hương vị trong ẩm thực Việt Nam mà còn là một món ăn độc đáo mà du khách nước ngoài nên trải nghiệm khi đến xứ sở này.

Nguồn: link