Trung tâm Y tế yêu cầu bệnh viện đóng góp kinh phí làm băng rôn

Trung tam Y te de nghi cac benh vien gop - Trung tâm Y tế yêu cầu bệnh viện đóng góp kinh phí làm băng rôn

Trung tâm Y tế Thanh Hóa đề nghị các bệnh viện hỗ trợ tài chính cho lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nguồn tin riêng của phóng viên báo Dân trí cho biết, Trung tâm Y tế của thành phố Thanh Hóa đã gửi đề nghị đến 17 bệnh viện và cơ sở y tế khác, yêu cầu đóng góp kinh phí để làm băng rôn tuyên truyền cho lễ kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2023).

Văn bản của Trung tâm Y tế Thanh Hóa, phát hành vào ngày 7/2, đã nêu rõ căn cứ nhiệm vụ được giao bởi Sở Y tế, trong đó Trung tâm Y tế Thanh Hóa đề nghị các bệnh viện tuyến tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa và các cơ sở y tế khác trên địa bàn thành phố đóng góp kinh phí để làm băng rôn.

Trung tâm Y tế Thanh Hóa đã liệt kê danh sách các bệnh viện và cơ sở y tế, đồng thời “giao” mức đóng góp kinh phí cụ thể cho từng đơn vị. Thêm vào đó, Trung tâm yêu cầu các đơn vị này gửi tiền vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước trước ngày 10/2.

Xem thêm:  EU xoay xở tìm cách tiếp tục nhập năng lượng Nga

Trung tâm Y tế đề nghị các bệnh viện góp tiền làm băng rôn

Cụ thể, Trung tâm Y tế Thanh Hóa yêu cầu 12 bệnh viện và cơ sở y tế đóng góp mỗi đơn vị 6,6 triệu đồng. Đó là Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa, Bệnh viện mắt Thanh Hóa, Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa, Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thanh Hóa, Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Da liễu Thanh Hóa, Bệnh viện Y học cổ truyền Thanh Hóa và Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài ra, có 5 đơn vị khác được yêu cầu đóng góp 3,3 triệu đồng, gồm Trung tâm Giám định y khoa Thanh Hóa, Trung tâm Pháp y Thanh Hóa, Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Thanh Hóa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa và Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hóa.

Ngoài 17 đơn vị trên, Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa sẽ đóng góp 3,3 triệu đồng để làm băng rôn. Tổng số tiền đóng góp từ các bệnh viện và cơ sở y tế theo yêu cầu là gần 100 triệu đồng.

Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa cho biết, việc gửi công văn yêu cầu các bệnh viện đóng góp kinh phí này đã được thực hiện theo kế hoạch của Sở Y tế Thanh Hóa. Ông Lê Việt Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa, chia sẻ rằng phí đóng góp được tính dựa trên số lượng băng rôn mà Sở Y tế đã yêu cầu cho từng bệnh viện và cơ sở y tế. Sau đó, giá làm băng rôn được tính toán và quy đổi thành tiền để yêu cầu các đơn vị đóng góp kinh phí cụ thể.

Xem thêm:  Thủ đoạn lừa đảo huy động 1.000 tỷ đồng của cựu Chủ tịch Sen Tài Thu và con gái

Thông tin tìm hiểu cho thấy, vào ngày 30/1, Sở Y tế Thanh Hóa đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông liên quan đến lễ kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Theo đó, Sở Y tế yêu cầu tất cả các đơn vị y tế trong ngành phải treo băng rôn với các thông điệp liên quan đến ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ngoài ra, các đơn vị y tế cũng được khuyến khích hỗ trợ và đóng góp băng rôn cho Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trên địa bàn.

Cụ thể, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện tuyến tỉnh và Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa đóng góp 10 băng rôn, trong khi các đơn vị y tế khác cần đóng góp ít nhất 5 băng rôn. Đối với các đơn vị y tế trên địa bàn các huyện, thị xã, yêu cầu đóng góp ít nhất 5 băng rôn.

Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã và thành phố chủ động liên hệ với các đơn vị y tế để nhận sự hỗ trợ và đóng góp. Đồng thời, cơ quan này cũng phối hợp với Phòng văn hóa thuộc UBND các huyện, thị xã và thành phố tổ chức treo băng rôn trên các trục đường chính, nơi có nhiều người qua lại.

Thời gian treo băng rôn sẽ bắt đầu từ ngày 15/2 và kéo dài đến hết ngày 15/3.

Xem thêm:  Mỹ cáo buộc Nga tìm cách "đổi thực phẩm lấy vũ khí" từ Triều Tiên