Trung tâm thanh thiếu niên: Khoảng 62 tỷ đồng bỏ hoang trong 5 năm

Trung tâm thanh thiếu niên: Khoảng 62 tỷ đồng bỏ hoang trong 5 năm

Một công trình đắt tiền chuyển thành đồng cỏ chăn thả bò

Tọa lạc tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk trên diện tích 3ha, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên (Trung tâm thanh thiếu niên) Đắk Lắk được hi vọng là nơi tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho thanh thiếu niên trong khu vực. Tuy nhiên, sau 5 năm kể từ khi hoàn thành, công trình này gần như bị bỏ hoang, các hạng mục bên trong bắt đầu xuống cấp và hư hỏng.

Những tình trạng hư hỏng trong công trình

Trung tâm thanh thiếu niên hiện trạng cỏ mọc um tùm, cổng sắt rỉ sét, nhà bảo vệ bị hư hỏng và không có cửa. Bên trong tòa nhà chức năng, được xây dựng 2 tầng, rộng rãi, nhưng do không sử dụng thường xuyên nên bị ẩm mốc, bụi đất bám trên các lối đi. Ngoài ra, nhiều vùng trong tòa nhà có rêu phủ, tường bong tróc và kính cửa bị vỡ. Mái che phía trước tòa nhà cũng đã hư hỏng và vỡ nát theo thời gian. Xung quanh tòa nhà cũng trở thành nơi chăn thả bò và phơi nông sản.

Xem thêm:  Điểm sáng trong 10 năm thực hiện chính sách xã hội

Lãng phí ngân sách công trình đắt tiền

Cư dân địa phương cho biết, công trình này nằm trong một vị trí đắc địa gần Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và tuyến đại lộ Đông Tây của TP Buôn Ma Thuột. Dù được đầu tư một số tiền “khủng”, công trình không được sử dụng trong một thời gian dài, gây lãng phí ngân sách của nhà nước.

Vướng mắc về cơ chế và biên chế

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Đắk Lắk, Trung tâm thanh thiếu niên hiện chưa hoạt động do chưa thành lập được bộ máy quản lý. Đơn vị sự nghiệp cấp 2 trực thuộc Tỉnh đoàn hiện đang thiếu biên chế. Ngoài ra, đơn vị từng làm đề án xin phương án cho Trung tâm đi vào hoạt động nhưng gặp vướng mắc. Tỉnh đoàn Đắk Lắk đang xin chủ trương xã hội hóa và kêu gọi các nhà đầu tư thực hiện các hạng mục vui chơi, trải nghiệm và thể dục thể thao để tránh lãng phí và đảm bảo hiệu quả cho công trình.

Trung tâm thanh thiếu niên gần 62 tỷ đồng 5 năm bỏ không - 1

Trung tâm thanh thiếu niên gần 62 tỷ đồng 5 năm bỏ không - 2

Trung tâm thanh thiếu niên gần 62 tỷ đồng 5 năm bỏ không - 3

Trung tâm thanh thiếu niên gần 62 tỷ đồng 5 năm bỏ không - 4

Trung tâm thanh thiếu niên gần 62 tỷ đồng 5 năm bỏ không - 5

Trung tâm thanh thiếu niên gần 62 tỷ đồng 5 năm bỏ không - 6

Trung tâm thanh thiếu niên gần 62 tỷ đồng 5 năm bỏ không - 7

Trung tâm thanh thiếu niên gần 62 tỷ đồng 5 năm bỏ không - 8

Nguồn: Tin Hành Lang