Trung tâm làm đẹp gây tai biến, gái 25 tuổi tử vong vì sự nhầm lẫn trong đăng ký kinh doanh

Trung tâm làm đẹp khiến cô gái 25 tuổi tử vong do việc đăng ký kinh doanh của hai người khác nhau

Trung tâm thẩm mỹ làm cô gái 25 tuổi tử vong do 2 người khác nhau đăng ký kinh doanh

Ảnh: DUYÊN PHAN

Thông tin từ Tuổi Trẻ Online cho biết, một vụ việc đáng tiếc đã xảy ra tại trung tâm làm đẹp Key Beauty Center khiến một cô gái 25 tuổi mất mạng. Hiện tại, cơ quan chức năng đang điều tra sự việc này.

Trung tâm làm đẹp chưa đúng quy định về đăng ký kinh doanh

Theo nguồn tin, các cơ sở làm đẹp hoạt động theo hộ gia đình chỉ cần giấy phép kinh doanh từ UBND quận, huyện. Tuy nhiên, Key Beauty Center đã đăng ký kinh doanh theo mô hình doanh nghiệp hoặc công ty và được cấp phép bởi UBND quận Phú Nhuận và Sở Kế hoạch và Đầu tư. Điều này đã vi phạm quy định vì một cơ sở chỉ được phép do một người đại diện kinh doanh.

Bộ Y tế đã nhận được thông tin vụ việc

Theo ông Nguyễn Trọng Khoa, phó cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Bộ Y tế đã nhận được thông tin về vụ việc này. Ông cũng cho biết Bộ Y tế đã ra nhiều văn bản chỉ đạo các địa phương. Tai biến trong quá trình làm đẹp, thẩm mỹ là vấn đề nghiêm trọng khi cơ sở đã vi phạm quy định. Đồng thời, khả năng cấp cứu ban đầu khi bệnh nhân gặp tai biến hiện nay còn kém.

Xem thêm:  Một phần cán bộ sợ rủi ro, chần chừ và chỉ nghĩ đến an toàn

Cơ sở làm đẹp đã đóng cửa

Công an phường 8 và Trạm y tế phường 8 đã kiểm tra cơ sở này vào ngày 3-5-2022 và ngày 8-7-2022. Tuy nhiên, cả hai lần kiểm tra, cơ sở đều đóng cửa không hoạt động.

Liên quan đến vụ việc này, Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở, nhưng không tìm thấy. Người thuê căn nhà để kinh doanh chăm sóc da đã thanh lý hợp đồng và dọn đi.

FAQs

1. Vụ việc tại trung tâm làm đẹp Key Beauty Center đã được thông báo cho cơ quan chức năng nào?

Cơ quan chức năng đã thông báo vụ việc này cho Công an TP và Bộ Y tế.

2. Cơ sở làm đẹp đã vi phạm quy định đăng ký kinh doanh như thế nào?

Cơ sở này đã được đăng ký kinh doanh bởi hai người khác nhau và ở hai cấp khác nhau, vi phạm quy định về đăng ký kinh doanh.

3. Cơ sở làm đẹp đã bị đóng cửa trong quá trình kiểm tra chưa?

Cơ sở làm đẹp đã đóng cửa trong lúc kiểm tra của công an và trạm y tế.

Kết luận

Vụ việc tại trung tâm làm đẹp Key Beauty Center là một cảnh báo về việc đăng ký kinh doanh không đúng quy định. Các cơ sở làm đẹp cần tuân thủ quy định và quan tâm đến việc đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tin Hanh Lang sẽ tiếp tục cung cấp thông tin cập nhật về vụ việc này.

Xem thêm:  Rơi từ căn nhà 3 tầng, nữ nhân viên bán cà phê tử vong

Source: Tin Hanh Lang